A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viện khoa học giáo dục Việt Nam hỗ trợ thực hiện phần mềm “ Quản lý hệ thống hỗ trợ giáo dục người khuyết tật Việt Nam” ở phường 2, thành phố Sa Đéc

Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2022, tại hội trường trường THCS Võ Thị Sáu , cán bộ phụ trách công tác xã hội của UBND phường 2 cùng Ban giám hiệu và giáo viên của các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn phường 2, thành phố Sa Đéc đã được các thầy, cô thuộc Viện khoa học Giáo dục Việt Nam (trực thuộc Bộ GDĐT) tận tình hướng dẫn và hỗ trợ cách sử dụng phần mềm “Quản lý hệ thống hỗ trợ giáo dục người khuyết tật Việt Nam”.

Tiếp đoàn ngoài lãnh đạo Phòng GDĐT thành phố Sa Đéc còn có Chủ tịch UBND phường 2, Nguyễn Thị Kim Loan cùng các cán bộ của Hội Phụ nữ, Hội Khuyến học, Trạm y tế, Ủy ban mặt trận tổ quốc của phường 2.

 

Phần mềm này đang ở giai đoạn thử nghiệm. Mục đích của phần mềm giúp các cơ quan quản lý giáo dục và chính quyền địa phương có thể quản lý tốt hơn người khuyết tật trong độ tuổi đi học để có những chính sách, giải pháp hỗ trợ tốt hơn cho đối tượng này trong việc tiếp cận giáo dục, tạo tiền đề vững chắc cho tương lai của trẻ khuyết tật. Thể hiện sự quan tâm của Bộ GDĐT đối với đối tượng trẻ khuyết tật, đảm bảo thực thi quyền của người khuyết tật và quyền học tập của trẻ em. Ngoài hỗ trợ thực hiện phần mềm, đoàn còn tổ chức khám sàng lọc cho học sinh nghi ngờ khuyết tật đang học tại các trường trên địa bàn phường 2 với sự giám sát của phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm của các em.

 

Sau buổi làm việc Thạc sỹ Phạm Hà Thương, phó giám đốc Trung tâm giáo dục đặc biệt quốc gia (thuộc Viện khoa học giáo dục Việt Nam) đã đánh giá cao tinh thần làm việc của BGH và giáo viên của các trường trên địa bàn phường 2 cũng như sự chính xác về dữ liệu trẻ khuyết do các trường quản lý so với dữ liệu do phường 2 quản lý. Đoàn cũng đã chia sẻ, trao đổi với BGH các trường về những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình thu thập thông tin, nhập dữ liệu và nhận diện trẻ khuyết tật để tiếp tục hoàn thiện phần mềm trong thời gian tới.


Tác giả: Nguyễn Thanh Thảo
Nguồn:Phòng GDĐT TP Sa Đéc Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới