A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai Kế hoạch dạy học không tập trung đối với học sinh trung học năm học 2021-2022

Chiều ngày 16/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch dạy học không tập trung cấp trung học năm học 2021-2022. Tại điểm cầu Sở GDĐT có sự tham dự của: Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GDĐT; Lãnh đạo và Chuyên viên các Phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GDĐT. Điểm cầu các huyện, thành phố có sự tham dự của: Lãnh đạo và Chuyên viên phòng GDĐT; Lãnh đạo các Cơ sở giáo dục phổ thông cấp trung học; Lãnh đạo các Trung tâm GDTX và Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể thao.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở GDĐT

Hội nghị đã tiến hành thảo luận. Đơn vị thuộc Sở GDĐT đã trực tiếp chia sẻ, giải đáp những ý kiến vướng mắc, đề xuất của các đơn vị làm rõ các vấn đề quan trọng để thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục ứng phó với dịch Covid-19.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện, thành phố

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị: Xây dựng kế hoạch nhà trường để tổ chức, quản lý dạy học trực tuyến sao cho chất lượng tiệm cận với dạy học trực tiếp, cần tổ chức bổ trợ kiến thức thức cho học sinh trước khi dạy các bài học trong chương trình giáo dục; làm tốt công tác truyền thông đến cha mẹ học sinh để đồng hành cùng nhà trường tạo môi trường học tập hiệu quả cho học sinh; ưu tiên mọi nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn không có điều kiện học tập trực tuyến; các trường cần chủ động phối hợp với đơn vị cung cấp sách giáo khoa để bảo đảm học sinh không thiếu sách trước khi vào năm học mới; nắm chính xác số lượng giáo viên, học sinh ngoài tỉnh không kịp trở lại trường để có biện pháp hỗ trợ phù hợp; các trường cần công bố số điện thoại đường dây nóng, phân công thành viên trực sẵn sàng hỗ trợ cha mẹ học sinh trong mọi trường hợp.


Tác giả: Nguyễn Hoàng Hải
Nguồn:Phòng GDTrH&TX Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới