A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS lần thứ X năm học 2020-2021

Ngày 29/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Đồng Tháp lần thứ X năm học 2020-2021.

Đến dự buổi lễ Tổng kết có ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Cao Dao Thép - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Tháp; các thầy cô Ban giám khảo; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở; lãnh đạo Phòng GDĐT các huyện, thành phố và các thí sinh tham dự Hội thi.

Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa và Giấy cảm tạ trường Đại học Đồng Tháp

Hội thi diễn ra từ ngày 23/11/2020 – 19/12/2020 với sự tham gia của 265 giáo viên được tuyển chọn từ các trường học THCS các huyện, thành phố. Trong đó, TP. Cao Lãnh (13 giáo viên); TP Sa Đéc (18 giáo viên); TP Hồng Ngự (27 giáo viên); H. Tân Hồng (25 giáo viên); H. Hồng Ngự (29 giáo viên); H. Tam Nông (15 giáo viên); H. Thanh Bình (21 giáo viên); H. Cao Lãnh (25 giáo viên); H. Thám Mười (25 giáo viên); H. Lấp Vò (24 giáo viên); H. Lai Vung (19 giáo viên); H. Châu Thành (24 giáo viên).

Thí sinh tham dự trải qua 2 phần thi, phần thi thực hành tiết dạy diễn ra từ ngày 23/11/2020 đến ngày 05/12/2020 và phần thi báo cáo biện pháp diễn ra từ ngày 16/12/2020 đến 19/12/2020.

Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho 130 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, trong đó có 04 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi – Viên phấn vàng (cô Võ Anh Thư – GV môn Toán trường THCS An Phong huyện Thanh Bình, thầy Cao Xuân Quốc Trung – GV môn Tin học trường THCS Lưu Văn Lang TP. Sa Đéc, thầy Lê Phước Lợi – GV môn Lịch sử trường THCS Tân Phước huyện Lai Vung, cô Lưu Thị Lệ Hằng – GV môn tiếng Anh trường THCS Định Hoà huyện  Lai Vung).

Giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn

Giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi môn Lịch sử

Giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi môn tiếng Anh

Giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi - Viên phấn vàng

Qua Hội thi, các giáo viên đã thể hiện rõ nét việc đổi mới trong công tác dạy và học, tạo được bầu không khí sôi động, hào hứng, giúp học sinh hoạt động tích cực. Việc sử dụng đồ dùng học tập, ứng dụng công nghệ thông tin cũng được các giáo viên khai thác tốt, có hiệu quả.

Hội thi là cuộc biểu dương và tập hợp giáo viên THCS toàn tỉnh. Qua đó, có thêm những căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên các môn, rút ra được những bài học bổ ích, nhằm không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Đối với những giáo viên đạt danh hiệu "giáo viên dạy giỏi” cần phát huy tốt vai trò trong hoạt động chuyên môn và những hoạt động khác của đơn vị. Đối với những giáo viên chưa đạt, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, phấn đấu hơn nữa để những lần dự thi sau đạt được kết quả mong muốn.

Đối với cán bộ quản lí các trường THCS cần quan tâm, tạo điều kiện để tất cả giáo viên phát huy thành tích và năng lực chuyên môn, cũng như giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để giáo viên chưa dự thi hoặc dự thi chưa đạt danh hiệu tiếp tục phấn đấu.


Tác giả: Thành Bạch Hải
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới