A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam tại các trường mầm non, tiểu học thuộc huyện Thanh Bình năm 2020

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động đã triển khai trong năm 2020, đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để thực hiện hiệu quả hơn trong năm 2021 của Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam tại các trường mầm non, tiểu học thuộc huyện Thanh Bình do tổ chức Save the Children International (SCI) tại Việt Nam tài trợ, ngày 30 tháng 12 năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Tổ chức SCI tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 của Dự án.

Tham dự Hội nghị có 33 đại biểu gồm: lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo các phòng: Kế hoạch Tài chính, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học; thành viên Ban Quản lí Dự án; Tổ chức SCI; Hiệu trưởng, kế toán của 05 trường mầm non, 05 trường tiểu học tham gia Dự án.

Đại biểu chia sẻ tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe tóm tắt báo cáo những hoạt động đã triển khai trong năm 2020; các hoạt động chính năm 2021. Qua đó, các đại biểu tham gia thảo luận, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn về chuyên môn, quy định tài chính khi thực hiện các nội dung của Dự án. Đồng thời, đại biểu cũng đề xuất các giải pháp thực hiện.

Ông Nguyễn Minh Tâm - Trưởng ban Ban Quản lý Dự án phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tổng kết Hội nghị, ông Nguyễn Minh Tâm, Trưởng ban Ban Quản lí Dự án đề nghị các thành viên Ban Quản lí Dự án phối hợp chặt chẽ với tổ chức SCI trong quá trình triển khai các hoạt động của Dự án theo phê duyệt của Uỷ ban nhân dân Tỉnh, đảm bảo mục tiêu và nội dung đề ra; sử dụng, quản lí kinh phí đúng quy định. Phòng GDĐT huyện Thanh Bình cần có sự phân công cụ thể, bố trí nhân lực để hỗ trợ, tư vấn, kiểm tra, giám sát các trường tham gia Dự án. Đồng thời, Phòng GDĐT huyện Thanh Bình chỉ đạo các trường chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để triển khai hiệu quả các hoạt động tiếp theo của Dự án. Đặc biệt, các trường thụ hưởng Dự án cần nghiêm túc thực hiện công khai, minh bạch và đảm bảo nâng cao năng lực giáo viên, chất lượng học tập của học sinh, gắn với việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với định hướng hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực người học./.


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới