A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tôn vinh 47 Thầy, Cô hiến máu tiêu biểu ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp năm 2022

Thiết thực hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng trên toàn quốc, Chương trình Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt Với chủ đề “Sen Hồng Tỏa Sắc”của tỉnh Đồng Tháp. Nhằm vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động tại các cơ sở giáo dục trực thuộc tham gia hiến máu cứu người trên tinh thần tự nguyện, tiếp tục duy trì hoạt động mô hình “Ngân hàng hiến máu lưu động ngành giáo dục”; là dịp để ghi nhận, tôn vinh Thầy, Cô giáo hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2022.

Sáng ngày 18/9/2022, tại Hội trường Sở GDĐT, Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh phối hợp Sở GDĐT, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tôn vinh Thầy, Cô giáo hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2022 và tổ chức tiếp nhận máu đợt 3 cho gần 300 tình nguyện viên.

Quang cảnh Hội nghị tôn vinh

Tham gia Hội nghị tôn vinh và hoạt động hiến máu tình nguyện lần này có đ/c Nguyễn Thị Thu Ba, Phó chủ tịch LĐLĐ Tỉnh; đ/c Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT;  đ/c Lê Thị Thanh, Trưởng Ban Truyền thông và Phát triển Nguồn lực Hội Chữ Thập đỏ Tỉnh; đ/c Phạm Võ Đức Trung, Chủ tịch CĐN Giáo dục Tỉnh; ông Nguyễn Hữu Nhơn, Phó Giám đốc Công ty TNHH YaKult chi nhánh tỉnh Đồng Tháp; cô Nguyễn Thị Minh Tâm, Trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm; ông Phan Minh Nhật, trợ lý Tổng Giám đốc Công ty CP TM XNK Huy Tiến Dũng; cô Nguyễn Thị Thanh Ngân, UV BCH CĐCS trường THPT Lai Vung 1, đại diện các nhà tài trợ cùng 47 Thầy, cô được tôn vinh và gần 300 tình nguyện viên là Thầy, Cô giáo và công nhân, viên chức, người lao động các ngành nghề khác nhau trong tỉnh.

Thầy, Cô tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3

Kết quả đợt 3 đã tiếp nhận được 216 đơn vị máu, nâng tổng số đơn vị máu tiếp nhận được là 657 kể từ khi thành lập “Ngân hàng hiến máu lưu động của ngành Giáo dục”. Hiến máu tình nguyện xuất phát từ tấm lòng của người tình nguyện và trong mỗi chúng ta, không phải ai cũng có thể làm được điều tưởng như bình thường nhưng cao cả này. Đặc biệt, có những người hiến máu nhiều lần và vận động nhiều người cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là điều đáng được trân quý, đáng ghi nhận và tôn vinh để làm tỏa sáng hơn những vẻ đẹp, những hành động vì cộng đồng này.

Tình nguyện viên đăng ký thủ tục hiến máu

Để ghi nhận thành tích hiến máu tình nguyện tiêu biểu của Thầy, Cô trong năm 2022, Ban Chỉ đạo HMTN Tỉnh tặng Giấy ghi nhận  và hiện vật cho 47 Thầy, Cô trong ngành giáo dục đã có thành tích 5 lần, 10 lần và 15 lần hiến máu tình nguyện. Dịp này, để chia sẻ cũng như động viên tinh thần Thầy, Cô được tôn vinh, Công ty TNHH YaKult chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm, Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Lai Vung, cơ sở Kem Phước Ân, cơ sở An Thịnh Phát, cơ sở meo nấm rơm Hai lộc Thị trấn Lai Vung; ông Dương Văn Thống, cựu HS trường THPT Lai Vung 1, em Bích Trân, học sinh lớp 12A8 trường THPT Lai Vung 1 đã hỗ trợ kinh phí làm quà tặng cho Thầy, Cô.

Tôn vinh Thầy, Cô có thành tích hiến máu năm 2022

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Ý thức được điều đó nên thời gian qua nhiều cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành đã tích cực đăng ký tham gia. Thật xứng đáng và vinh dự khi Thầy Cô được ghi nhận và tôn vinh trong Hội nghị lần này. Mong rằng Thầy, Cô được tôn vinh, khen thưởng hôm nay sẽ mãi là những hạt nhân nòng cốt, tích cực và hiệu quả cho phòng trào hiến máu tình nguyện trong thời gian tới cũng như phong trào hiến máu tình nguyện của ngành Giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển./.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:CĐGD Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới