A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư của Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày truyền thống của những người làm nghề sư phạm - 20/11, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương đã gửi thư chúc mừng, tri ân và gửi gắm niềm tin đến quý thầy, cô giáo về sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà. Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Thân gửi quý thầy, cô giáo Đất Sen hồng!

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt lãnh đạo tỉnh và với tình cảm cá nhân, tôi thân ái gửi đến quý thầy, cô lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc quý thầy, cô luôn vui, khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp “trồng người”!

Dân tộc ta vốn có truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Trong bất kỳ thời đại nào, nghề giáo cũng được xem là nghề cao quý nhất và được cả xã hội trân trọng, tri ân. Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ mang đến nhiều lợi ích cho giáo dục nhưng mãi mãi internet và robot vẫn không thể thay thế vai trò, vị trí của người Thầy. Bằng tình cảm, lòng yêu thương và sự tận tâm với nghề, thầy, cô giáo không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách, bồi dưỡng tâm hồn, khát vọng cho thế hệ tiếp nối.

Tỉnh Đồng Tháp của chúng ta vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, ghi dấu những thành tựu đáng tự hào. Đó là sự phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực, là sự lớn mạnh về quy mô nền kinh tế nhưng để Đồng Tháp phát triển nhanh và bền vững cần phải có tri thức, có niềm tin và khát vọng. Tôi mong rằng quý thầy, cô hãy tiếp tục truyền dạy cho các em niềm say mê học tập và khát khao cống hiến vì sự phát triển phồn thịnh của quê hương Đồng Tháp thân yêu này.

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, trong điều kiện nguồn ngân sách hạn hẹp, Uỷ ban nhân dân tỉnh luôn quan tâm đầu tư và thúc đẩy xã hội hoá, thực hiện tốt các chế độ, chính sách, chú trọng đào tạo đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao chất lượng dạy học và tạo động lực để thầy, cô giáo thêm gắn bó với nghề. Tôi có niềm tin vững chắc rằng, đội ngũ nhà giáo Đất Sen hồng sẽ không ngừng đổi mới, sáng tạo, đặc biệt là ứng dụng các thành tựu của công nghệ 4.0 trong giảng dạy, góp phần hình thành một thế hệ công dân toàn cầu, năng động, sáng tạo và tự tin hội nhập.

Thân mến!

NGUYỄN VĂN DƯƠNG
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp


Nguồn:https://dongthap.gov.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới