A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PCI 2021: Đồng Tháp xếp hạng 3 cả nước

Sáng 27/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2021. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tham dự.

Với 70,53 điểm, Đồng Tháp xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng PCI 2021 cả nước (Quảng Ninh (73,02 điểm) và Hải Phòng (70,61 điểm) lần lượt giữ vị trí quán quân và á quân) và đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là năm thứ 14 liên tiếp Đồng Tháp nằm trong Nhóm 05 và năm thứ 08 liên tiếp nằm trong Nhóm 3 các tỉnh/thành phố “có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất nước”.

Đồng Tháp cũng được các doanh nghiệp đánh giá là một trong các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế thuộc TOP 10 tỉnh, thành phố có điểm PCI 2021 hàng đầu Việt Nam.

Báo cáo PCI 2021 là ấn phẩm thường niên năm thứ 17 liên tiếp do nhằm đánh giá môi trường kinh doanh và chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố ở Việt Nam.

Báo cáo PCI 2021 dành một chương riêng để phân tích về tác động của đại dịch Covid-19 trong năm thứ hai đối với hoạt động doanh nghiệp và đánh giá triển vọng phục hồi trong bối cảnh bình thường mới của Việt Nam trong thời gian tới.

Cùng với kết quả chỉ số xếp hạng các tỉnh, thành phố thường niên, báo cáo phân tích những chuyển động của môi trường kinh doanh Việt Nam năm 2021, các lĩnh vực cải thiện và những kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp đối với chính quyền các cấp nhằm tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi.

PCI 2020 của Đồng Tháp đạt 72,81 điểm, xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng cả nước.


Tác giả: Văn Khương
Nguồn:dongthap.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới