Hội thảo, hội giảng dạy học môn tiếng anh lớp 1, năm học 2020 - 2021

Nhằm giúp cho cán bộ quản lí và giáo viên nắm vững quy trình, phương pháp dạy học, chuẩn kiến thức kĩ năng, vận dụng các phương pháp phù hợp với đặc trưng môn học, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy môn Tiếng Anh lớp 1 để thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018, ngày 16 tháng 4 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội thảo, hội giảng dạy học môn Tiếng Anh lớp 1, năm học 2020 - 2021 tại Trung tâm Văn hoá Học tập Cộng đồng xã Định Yên, huyện Lấp Vò.

Tham dự Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GDĐT; Đại diện Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Việt Nam (VPBOX); Tổ Tiếng Anh của Hội đồng chuyên môn tỉnh Đồng Tháp; giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp và trên 120 đại biểu là chuyên viên phụ trách chuyên môn tie61ng Anh Phòng GDĐT, cán bộ quản lí, giáo viên đang giảng dạy môn Tiếng Anh lớp 1 các trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở của 12 huyện, thành phố.

Quang cảnh Hội thảo, hội giảng

Tại Hội thảo các đại biểu được xem 02 tiết dạy minh hoạ của môn Tiếng Anh lớp 1, được nghe nhiều lượt ý kiến chia sẻ xoay quanh 02 tiết dạy. Ngoài ra, hội thảo được Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Việt Nam giới thiệu về tính liên thông và phương hướng triển khai sách giáo khoa môn Tiếng Anh Phonics - Smart theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tiết dạy minh họa

Bà Ngô Thúy Anh, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Tiểu học phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, bà Ngô Thúy Anh, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Tiểu học đánh giá cao sự nỗ lực của 283/285 trường tổ chức giảng dạy Tiếng Anh lớp 1 trong năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Sở GDĐT mong muốn giáo viên dạy môn Tiếng Anh cần tăng cường sinh hoạt chuyên môn, sử dụng các phương pháp và hình thức dạy học một cách linh hoạt phù hợp với trình độ, tâm lí của học sinh nhằm nâng cao năng lực học tập, sử dụng ngoại ngữ của học sinh tiểu học trong thời gian tới. Bà mong muốn những thành công của hội thảo, hội giảng hôm nay được cán bộ quản lí, giáo viên vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo và phù hợp với từng sở trường của giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất của các đơn vị, đặc biệt là phù hợp với trình độ của học sinh, giúp học sinh phát triển theo đúng năng lực, phẩm chất của các em./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDTH Copy link