A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Hồng Ngự tổ chức tập huấn công tác xã hội trường học năm học 2022-2023

Thực hiện Công văn số 1268/SGDĐT-CTTT ngày 05 tháng 9 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về việc triển khai tập huấn công tác xã hội trường học, năm học 2022-2023.

Ngày 18/9/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồng Ngự tổ chức lớp tập huấn công tác xã hội trường học cho các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Tại điểm cầu chính Phòng Giáo dục và Đào tạo với sự tham gia 56 người là ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên. Tại các điểm cầu của 17 đơn vị trường, có sự tham gia của ban lãnh đạo nhà trường và tất cả giáo viên cùng tham gia tập huấn công tác xã hội trường học.

Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, thu hút sự tham gia của 603 người là ban lãnh đạo nhà trường, tất cả giáo viên trong địa bàn thành phố. Tại lớp tập huấn, ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên được tiếp thu 04 chuyên đề: Những vấn đề chung về công tác xã hội trường học; vai trò, chức năng của công tác xã hội trường học; quy trình công tác xã hội trường học; kĩ năng công tác xã hội trường học do Tổ báo cáo viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai lại.

Quang cảnh triển khai tập huấn công tác xã hội trường học năm học 2022-2023

 

Các thầy cô tham gia tập huấn công tác xã hội trường học ở điểm cầu các trường

Công tác xã hội trường học đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề của nhà trường thông qua quá trình tác động vào 4 đối tượng là: học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục. Công tác xã hội trở thành cầu nối giữa học sinh, gia đình, nhà trường nhằm giúp các em có điều kiện và phát huy khả năng học tập tốt nhất, phòng ngừa và giải quyết các vấn đề sức khỏe tinh thần.

Giáo viên tham gia phát biểu tại buổi tập huấn

Ngày 22/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 112/QĐ-TTg ban hành Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021-2030, nhằm tiếp tục đẩy mạnh và phát triển công tác xã hội tại các ngành, các cấp, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo từng giai đoạn; bảo đảm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác xã hội; hướng tới mục tiêu phát triển xã hội công bằng, hiệu quả.

Ngày 30/12/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 4969/QĐ-BGDĐT về Kế hoạch phát triển công tác xã hội trong ngành Giáo dục giai đoạn 2021-2025, với mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên trong các cơ sở giáo dục về vai trò của công tác xã hội trong hỗ trợ người học, đặc biệt là chăm sóc, hỗ trợ đối tượng thiệt thòi, yếu thế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo bình đẳng và công bằng xã hội.


Tác giả: Bùi Thanh Liêm
Nguồn:Phòng GDĐT thành phố Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới