Tập huấn trực tuyến truy cập sử dụng miễn phí hệ thống học liệu điện tử thông minh

Nhằm tăng cường khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và hỗ trợ các hoạt động dạy - học trực tuyến, ngày 22 tháng  9 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội tổ chức tập huấn trực tuyến truy cập sử dụng miễn phí hệ thống học liệu điện tử thông minh.

Lớp tập huấn có sự tham dự của gần 4.000 đại biểu gồm lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học; chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh Sở GDĐT; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học; cán bộ quản lí, giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh, giáo viên dạy lớp của các cơ sở giáo dục có lớp tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại nhà qua ứng dụng Zoom. Tại lớp tập huấn, báo cáo viên giới thiệu tổng quan về các tính năng của Hệ thống học liệu điện tử thông minh và Ứng dụng Lingo. Hướng dẫn sử dụng Hệ thống học liệu điện tử thông minh tại website: hoclieu.vn với những tính năng như: lập tài khoản, khai thác nội dung trên Hệ thống học liệu điện tử thông minh; sử dụng Hệ thống học liệu điện tử thông minh cho Phòng GDĐT, Sở GDĐT, quản lý trường, quản lý lớp, giáo viên, học sinh; các chức năng tạo phòng học trực tuyến, khai thác báo cáo, giao bài tập cho học sinh trong giảng dạy trực tuyến. Hệ thống học liệu điện tử thông minh còn giúp giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh luyện kiến thức của học sinh thông qua Ứng dụng Lingo,…

Các tính năng của Hệ thống học liệu

Báo cáo viên hướng dẫn học viên khai thác Hệ thống học liệu

Trong những năm qua, Sở GDĐT luôn quán triệt đến cán bộ quản lí, giáo viên toàn ngành giáo dục tích cực triển khai, ứng dụng công nghệ trong quản lí, điều hành phục vụ thông tin quản lý giáo dục như triển khai phần mềm quản lý trường học trực tuyến, kết nối nhà trường với cha mẹ học sinh, sử dụng sổ điểm điện tử, học bạ điện tử, xét tuyển đầu cấp bằng hình thức trực tuyến,... Tuy nhiên, việc khái thác và ứng dụng công nghệ thông tin chưa thật sự đồng bộ và hiệu quả chưa cao. Vì thế, thông qua các lớp bồi dưỡng, tập huấn, đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên cần trao dồi, nâng cao hơn nữa kỹ năng khai thác sử dụng hiệu quả các hệ thống công nghệ thông tin, góp phần làm cho ngành giáo dục và đào tạo có khả năng thích ứng tốt nhất trong tình hình mới để hoàn thành nhiệm vụ./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDMNTH Copy link