A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn trực tuyến Duy trì bền vững năm 3 cho các trường tham gia Chương trình Thư viện thân thiện năm 2019

Từ ngày 13 đến ngày 14 tháng 9 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp Tổ chức Room to Read (RtR) tổ chức lớp tập huấn trực tuyến Duy trì bền vững năm 3 cho các trường tham gia Chương trình Thư viện thân thiện (TVTT) năm 2019.

Tham gia tập huấn có 45 đại biểu gồm cán bộ Tổ chức RtR; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học; chuyên viên Phòng GĐĐT; cán bộ quản lí, nhân viên thư viện của 18 trường tham gia Chương trình TVTT năm 2019 thuộc các huyện Lấp Vò, Thanh Bình, Châu Thành và Tháp Mười.

Hình ảnh lớp tập huấn trực tuyến

Lớp tập huấn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại nhà qua ứng dụng Microsoft Teams, lớp tập huấn có kết hợp các công cụ hỗ trợ trực tuyến như phần mềm Google exe, Jamboard, Mentimeter, Padlet,... Tại lớp tập huấn, báo cáo viên và học viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm về những điểm làm tốt và điểm cần cải thiện khi vận hành thư viện thân thiện trong 02 năm vừa qua. Đồng thời, học viên nêu các giải pháp, cách thức nhà trường huy động sự tham gia của cha mẹ học sinh và cộng đồng nhằm phát huy hiệu quả trong quá trình duy trì thư viện thân thiện; Bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ quản lí thư viện cho nhân viên thư viện hiện tại cũng như hướng dẫn quản lí hoạt động thư viện theo mô hình TVTT cho nhân viên thư viện mới. Các trường được thực hành xây dựng kế hoạch phát triển bền vững và huy động các nguồn lực hỗ trợ để duy trì thư viện,…

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, Sở GDĐT đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực, linh hoạt của 18 trường khi tham gia mô hình TVTT, từ các hoạt động khuyến đọc của chương trình được thiết kế không chỉ hướng đến đối tượng học sinh mà còn hướng đến các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh. Hoạt động nâng cao nhận thức cho cha mẹ học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách được lồng ghép trong ngày khánh thành thư viện và trong các cuộc họp cha mẹ học sinh; tổ chức Ngày đọc sách, tiết đọc thư viện. Sở GDĐT tin chắc rằng những hiệu quả mà mô hình mang lại sẽ lan toả và nhân rộng đến tất cả các trường trong địa bàn tỉnh. Sau lớp tập huấn, Sở GDĐT yêu cầu tất cả các đơn vị tham gia Chương trình TVTT tiếp tục nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình vận hành và quản lí thư viện, tăng cường hơn nữa vai trò của từng cá nhân trong nhà trường; có các giải pháp phát triển hiệu quả hơn nữa trong việc phối hợp xây dựng một thư viện thật sự thân thiện, gần gũi, tạo sự yêu thích, niềm đam mê đọc sách cho các em, phát triển văn hoá đọc./.


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDMNTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới