Tập huấn đánh giá học sinh tiểu học theo quy định tại Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT

Nhằm thực hiện tốt công tác đánh giá học sinh tiểu học kể từ năm học     2020 - 2021 theo quy định tại Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT ngày 04 tháng 9 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành Quy định đánh giá học sinh tiểu học, ngày 17 tháng 01 năm 2021, Sở GDĐT tổ chức lớp tập huấn đánh giá học sinh tiểu học theo quy định tại Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT.

Quang cảnh điểm cầu tại các huyện, thành phố

Báo cáo viên lớp tập huấn Tiến sĩ Hoàng Mai Lê, chuyên viên chính Vụ Giáo dục Tiểu học; Tiến sĩ Vũ Thị Tuyết, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Tham dự lớp tập huấn trực tuyến, gồm điểm cầu Sở GDĐT và điểm cầu các huyện, thành phố với trên 600 đại biểu là lãnh đạo Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp tiểu học Phòng GDĐT các huyện, thành phố; cán bộ quản lí, giáo viên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Tiến sĩ Hoàng Mai Lê, chuyên viên chính Vụ Giáo dục Tiểu học báo cáo, chia sẻ tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn được báo cáo viên giới thiệu chung về đổi mới đánh giá học sinh tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Giới thiệu kiểm tra, đánh giá môn Tiếng Việt, Toán; Hướng dẫn lập ma trận, xây dựng đề kiểm tra định kì môn Tiếng Việt, Toán theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT; Hướng dẫn giáo viên sử dụng linh hoạt, phù hợp các phương pháp đánh giá nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT đề nghị cán bộ quản lí, giáo viên thực hiện đánh giá học sinh tiểu học đúng quy định theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT, cần linh hoạt, sáng tạo trong việc thực hiện. Đồng thời, Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện cần xây dựng lực lượng hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn cán bộ quản lí, giáo viên trong quá trình tổ chức thực hiện./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDTH Copy link