Tập huấn cán bộ quản lí, giáo viên thực hiện điều chỉnh Chương trình môn Lịch sử cấp trung học phổ thông

Sáng ngày 15/9, tại trường THPT Đỗ Công Tường, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên về điều chỉnh chương trình giáo dục phổ thông 2018 môn Lịch sử cấp trung học phổ thông (THPT) đối với các cơ sở giáo dục giáo dục phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh

Tham dự tập huấn có 150 đại biểu là cán bộ quản lý (có chuyên môn lịch sử) và giáo viên đang giảng dạy môn Lịch sử cấp THPT, đến dự và phát biểu chỉ đạo tập huấn có Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ông Thành Bạch Hải -  Trưởng phòng Giáo dục Trung học và Thường xuyên Sở Giáo dục và Đào tạo.

Báo cáo viên lớp tập huấn là giáo viên cốt cán đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cử tập huấn với chuyên gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ông Trần Ngọc Trường – THPT Lấp Vò 2, Ông Trịnh Văn Sơn- THPT Đốc Binh Kiều)

Nội dung tập huấn:

- Hướng dẫn thực hiện những nội dung điều chỉnh của Chương trình môn Lịch sử cấp THPT phần bắt buộc với thời lượng 52 tiết.

- Hướng dẫn xây dựng kế hoạch dạy học môn Lịch sử phần bắt buộc theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực. Một số phương pháp, kỹ thuật dạy học đặc thù của môn học để phát triển về phẩm chất và năng lực phù hợp với học sinh đại trà.

- Hướng dẫn việc tổ chức kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học.

- Thiết kế Kế hoạch bài dạy (giáo án) và thực hành dạy học một số nội dung theo Chương trình Lịch sử cấp THPT phần bắt buộc.

Ông Thành Bạch Hải-Trưởng Phòng Giáo dục Trung học và Thường xuyên phát biểu khai mạc tập huấn

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Tổ báo cáo viên thực hiện đảm bảo khoa học, chất lượng, hiệu quả thực hiện soạn giảng, lên lớp nghiêm túc và truyền tải đầy đủ nội dung tập huấn, đảm bảo về thời gian, hình thức tập huấn; tổ chức thảo luận sôi nổi, các học viên tham gia học tập nghiêm túc, cầu thị; tiếp thu nội dung tập huấn, tham gia thảo luận tích cực, đặt nhiều câu hỏi về những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn để Báo cáo viên và Ban tổ chức quản lý lớp tập huấn trao đổi, thảo luận, giải đáp.

Ông Nguyễn Thanh Danh-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo và chia sẻ tại buổi tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tổng kết lớp tập huấn Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo chỉ đạo quán triệt những nhiệm vụ trọng tâm giáo viên cần thực hiện ngay trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo: yêu cầu giáo viên quán triệt thực hiện Thông tư 13 vì đây là pháp lệnh, yêu cầu giáo viên tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tăng cường dạy học trải nghiệm, kết hợp những gì giáo viên đã được tập huấn qua các mô đun và nội dung tập huấn hôm nay  sẽ thực hiện tốt môn lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông mới. Mong muốn giáo viên môn Lịch sử đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nghiên cứu sách giáo khoa nếu thấy chỗ chưa hợp lý về ngữ liệu... báo về cho đội ngũ chuyên môn để được tư vấn đề nghị tác giả sách điều chỉnh...

Qua đợt tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên nắm sâu, rõ, chắc hơn việc điều chỉnh Chương trình môn Lịch sử cũng như việc xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường phù hợp với điều kiện của địa phương và cơ sở giáo dục, từ đó chủ động, sáng tạo, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi bước vào năm học mới 2022-2023.

Tác giả: Quản trị viên
Nguồn:Phòng GDTrH&TX Copy link