Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, học viên, năm học 2021-2022

Thực hiện Công văn số 3761/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 31 tháng 8 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên năm học 2021-2022.

Ngày 13 tháng 9 năm 2021 Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 1261/SGDĐT-CTTT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, học viên, năm học 2021-2022. Đồng thời yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp lĩnh vực chính trị tư tưởng; củng cố các tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong nhà trường, thực hiện tốt công tác phát triển Đảng và bồi dưỡng nhận thức về Đảng trong HSHV theo tinh thần Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 1998 của Bộ Chính trị (Khoá VIII) về "Tăng cường công tác chính trị tư tưởng. Trong đó chú trọng công tác giới thiệu Đoàn viên ưu tú là học sinh cho đảng xem xét kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Ngoài ra, trong năm học 2021 - 2022 Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục củng cố Tổ Công tác tư vấn tâm lí và Công tác xã hội cho học sinh trong trường học từ năm 2021, trong đó cần tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia thực hiện nhiệm vụ, ưu tiên cán bộ quản lý, giáo viên đã qua các lớp bồi dưỡng, tập huấn. Bên cạnh đó cần tăng cường quản lí, giáo dục chính trị tư tưởng đối với học sinh, học viên trên môi trường mạng, thường xuyên theo dõi diễn biến tâm lí các em trên môi trường mạng kịp thời can thiệp hỗ trợ, nhất là đối tượng học sinh yếu thế góp phần phòng, chống bạo lực học đường trong thời gian tới./.

Lễ kết nạp Đảng viên mới là học sinh tại Trường THPT Kiến Văn, năm 2020

Tác giả: Nguyễn Chánh Thi