A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát hoạt động thể thao trong trường học năm 2022

Thực hiện Công văn số 255/SGDĐT-CTTT ngày 03 tháng 3 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc khảo sát hoạt động thể thao trong trường học năm 2022.

Nhằm khởi động phong trào thể dục thể thao trường học trong tình hình mới. Tăng cường công tác hỗ trợ tổ chức các lớp thể thao năng khiếu trọng điểm trong các cơ sở giáo dục theo kế hoạch của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo. Từ ngày 24 tháng 3 đến ngày 06 tháng 4 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo kết hợp cùng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành lập đoàn khảo sát hoạt động thể thao trong trường học tại các cơ sở giáo dục được đặt làm điểm tập luyện các lớp thể thao năng khiếu trọng điểm trên một số huyện, thành phố trong tỉnh bao gồm: Lai Vung, Lấp Vò, Thành phố Cao Lãnh, H. Cao Lãnh, Tháp Mười, H. Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông và Thành phố Sa Đéc.

Đoàn đã đến làm việc trực tiếp Phòng GDĐT các huyện, thành phố và đi thăm kiểm tra một số điểm được đề xuất mở lớp tại các trường TH và THCS nằm trên địa bàn để đánh giá việc triển khai tập luyện và khó khăn thực tế khi tổ chức thực hiện.

Ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo trong buổi khảo sát các lớp thể thao trong trường học tại huyện Tân Hồng

Qua khảo sát làm việc, nhìn chung các đơn vị cơ bản đã thực hiện tốt công tác tổ chức và phối hợp giữa Phòng GDĐT và Phòng Văn hoá – Thể thao, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức tập luyện hiệu quả. Các lớp đã xây dựng kế hoạch hoạt động và giáo án tập luyện cụ thể ở từng bộ môn, ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và cộng tác viên được phân công huấn luyện tuyển chọn vận động viên theo đúng quy. Huấn luyện viên nhiệt tình, có chuyên môn vững vàng và tham mưu kịp thời cho lãnh đạo trong việc tổ chức triển khai thực hiện các lớp năng khiếu thể thao trọng điểm tại đơn vị, các lớp được sự đồng tình và chấp thuận của đa số cha mẹ học sinh tại các địa phương.

Bên cạnh các điều kiện thuận lợi được ghi nhận. Đoàn khảo sát đã lắng nghe các khó khăn và hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện của các lớp. Từ các ý kiến ghi nhận đoàn đã có nhiều góp ý tư vấn nhằm thúc đẩy và định hướng phát triển hoạt động thể dục thể thao trong nhà trường.

Tại các buổi khảo sát và làm việc Ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó giám đốc Sở GDĐT – Trưởng đoàn khảo sát đề nghị phòng GDĐT các huyện, thành phố và các cơ sở giáo dục được đặt làm điểm tổ chức tập luyện cần xây dựng kế hoạch phối hợp, tổ chức hoạt động chặt chẽ với Phòng Văn hóa – Thể thao và Trung tâm TDTT của đơn vị. Thường xuyên quan tâm, kiểm tra, động viên phát triển phong trào tại địa phương. Thúc đẩy tổ chức mở rộng, phát triển các câu lạc bộ thể thao trong nhà trường lấy giáo viên và học sinh làm lực lượng nòng cốt phù hợp với tình hình thực tế thể trạng và điều kiện cơ sở vật chất tại đơn vị. Tăng cường công tác tuyên truyền thể dục thể thao trong nhà trường, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành địa phương trong công tác hỗ trợ cơ sở vật chất tổ chức các giải thể thao nếu đơn vị đầy đủ điều kiện. Từng bước nâng cao thể lực, thể chất học sinh tăng cường sức đề kháng phòng, ngừa dịch bệnh, phát triển phong trào thể thao rèn luyện thân thể đóng góp lực lượng kế thừa cho thể thao tỉnh nhà./.


Tác giả: Cao Trung Kiên
Nguồn:Phòng CTTT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới