A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiệm vụ của ngành giáo dục theo Nghị quyết phiên họp trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2020

Ngày 14/7/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về Nghị quyết phiên họp trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương và phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6 năm 2020. Nhiệm vụ của ngành giáo dục và đào tạo (GDĐT) trong Nghị quyết gồm:

1. Bộ GDĐT chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2020 - 2021, triển khai sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông mới, bảo đảm sách giáo khoa được sử dụng lâu dài, tiết kiệm và hiệu quả; chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính xác định giá sách giáo khoa phù hợp; phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống đuối nước cho học sinh.

2. Bộ GDĐT và các bộ, cơ quan ngang bộ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo các trường đại học tích cực kiện toàn hội đồng trường theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học đã có hiệu lực thi hành. Tiếp tục duy trì và thúc đẩy thói quen học tập và giảng dạy trực tuyến đã hình thành trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua.

3. Đối với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại các địa phương năm 2020, Bộ GDĐT và các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 24/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020, bảo đảm kỳ thi nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh./.


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:Tổng hợp Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới