A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà giáo Đất Sen hồng ba lần được Tổng Liên đoàn tặng Bằng lao động sáng tạo

Những năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã được Công đoàn các cấp tích cực hưởng ứng, trong đó Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp đã triển khai sâu rộng đến đông đảo cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ). Phong trào đã tạo lên sức lan tỏa mạnh mẽ, có tác động tích cực đến tư tưởng, nhận thức và hành động của đội ngũ CBNGNLĐ trong ngành, đóng góp hiệu quả vào chất lượng giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.

LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp biểu dương khen thưởng phong trào thi đua

 “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo năm 2022”

Tận tuỵ, tâm huyết với nghề, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu là những gì chúng tôi cảm nhận được từ thầy Trần Văn Thịnh, Phó Hiệu trưởng trường THPT Thiên Hộ Dương, người được vinh dự nhận Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 3 về thành tích nghiên cứu khoa học.

Thầy Trần Văn Thịnh (thứ 2 bên phải qua) nhận Bằng lao động sáng tạo TLĐ lần thứ 3

Với mong muốn nâng cao hiệu quả giảng dạy môn Vật Lý bằng cách sử dụng dụng cụ trực quan, sinh động, giúp cho học sinh dễ hiểu theo phương châm “học nhanh, nhớ lâu”, thầy Thịnh đã tìm tòi, sáng tạo ra những bộ thí nghiệm để minh hoạ cho phần lý thuyết, từ đó tạo hứng thú học tập cho học sinh. Niềm đam mê sáng tạo khoa học cùng với sự nỗ lực nghiên cứu không biết mệt mỏi, Thầy đã sáng tạo ra Quá trình đẳng tích - Định luật Saclơ, tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật Tỉnh năm 2012, đạt giải B; Bộ thí nghiệm đo tốc độ dòng chảy chất khí - Ứng dụng định luật Becnuli năm 2014, giải A và Thí nghiệm sự nở vì nhiệt và đo hệ số nở dài của vật rắn. Năm 2021, giải III.

Thầy Thịnh là nhân vật trong tác phẩm đạt giải Nhất toàn quốc cuộc thi

Thầy cô trong mắt em năm 2021

Được biết Thầy Trần Văn Thịnh cũng chính là nhân vật trong tác phẩm “Ký ức người thầy” do Nhóm học sinh trường THPT Thiên Hộ Dương thực hiện đạt giải Nhất toàn quốc cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2021 do CĐGD Việt Nam phối hợp với Bộ GDĐT và VTV7 thực hiện.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới