A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồng Ngự tổ chức Hội nghị tổng kết

Sáng ngày 14/9/2022, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồng Ngự long trọng tổ chức hội nghị tổng kết - tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong dạy và học năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Đến dự có ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp; ông Lê Hà Luân - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố Hồng Ngự; ông Huỳnh Tú Linh - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồng Ngự; Đại diện lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể, địa phương; Ban lãnh đạo, các Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng các trường trên địa bàn thành phố; giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022 cùng các tổ chức và cá nhân tài trợ cho ngành giáo dục cùng đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Năm học 2021-2022, toàn ngành đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thể hiện được sự năng động, linh hoạt trong thực thi nhiệm vụ của ngành; tổ chức phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả và hoàn thành chương trình theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp. Các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành tiếp tục được triển khai, thực hiện tốt. Chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục phổ thông cả đại trà và mũi nhọn tiếp tục nâng lên. Tỷ lệ chất lượng hai mặt giáo dục các cấp học và tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đảm bảo đạt chỉ tiêu đề ra hàng năm. Kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức thành công, bảo đảm nghiêm túc, công bằng và an toàn, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Công tác vận động học sinh tham gia BHYT đạt 100%. Công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ được duy trì và nâng cao. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, hiện nay thành phố Hồng Ngự có 19/28 trường đạt chuẩn quốc gia; chất lượng các phong trào, hội thi của ngành nâng lên cả về số lượng và chất lượng, tiêu biểu như các hội thi: Hội thi Tin học trẻ tỉnh Đồng Tháp, Đấu trường toán học VIOEDU, Đấu trường Tiếng Anh, đặc biệt là các cuộc thi cấp quốc gia, thành phố đạt nhiều giải thưởng cao như Cuộc thi “Chiếc Ô tô mơ ước” cấp quốc gia đạt 07 giải gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích; Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ trường học hạnh phúc” cấp quốc gia đạt 07 giải gồm: 01 giải Đặc biệt, 01 giải Nhì và 05 giải Ba...

Ông Lê Hà Luân – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy Hồng Ngự trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho giáo viên

Ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp tặng giấy khen tuyên dương các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022

Hội nghị còn được lắng nghe ý kiến phát biểu đầy tâm huyết và trách nhiệm của quý thầy cô là cán bộ quản lý các cấp học để “hiến kế” những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục của ngành trong năm học 2022-2023.

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp ghi nhận và đánh giá cao việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố; ngành giáo dục thành phố Hồng Ngự có bề dày truyền thống tham gia đạt các giải thưởng cao trong các cuộc thi cấp quốc gia “Chiếc ô tô mơ ước” và Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ trường em hạnh phúc”, kết quả đó đã góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục địa phương và của cả tỉnh.

Năm học 2022-2023, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Huỳnh Thanh Hùng nêu 05 đầu việc cụ thể đối với ngành Giáo dục thành phố cần quan tâm triển khai thực hiện như sau:

Một là, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển giáo dục của thành phố Hồng Ngự theo định hướng kế hoạch phát triển giáo dục của tỉnh đến năm 2025;

Hai là, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong toàn ngành giáo dục theo điều kiện thực tế địa phương;

Ba là, củng cố lại tổ chức hoạt động tổ tư vấn học đường để định hướng giáo dục tâm lý, kỹ năng sống cho các em, giúp cho các em học sinh có được một khởi đầu tốt, có khả năng để đương đầu và vượt qua những khó khăn của chính mình trong quá trình học tập tại trường học và trong cuộc sống.

Bốn là, phát triển phong trào thể dục thể thao trong trường học và kịp thời phát hiện biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho ngành.

Năm là, thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở các khối lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 6, lớp 7, lớp 10 để đảm bảo mục tiêu chương trình giáo dục là giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản cho các em học sinh.

Ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng thời hội nghị còn được nghe ý kiến phát biểu đầy tâm huyết và trách nhiệm của ông Huỳnh Tú Linh - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồng Ngự đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố trong năm học 2021-2022 cũng như sự chỉ đạo mang tính định hướng, giải quyết vướng mắc, khó khăn, hạn chế của ngành và những việc cần tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện trong năm học mới.

Ông Huỳnh Tú Linh - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồng Ngự phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo phòng GDĐT thành phố, đội ngũ cán bộ quản lý, toàn thể giáo viên và các em học sinh, bà Nguyễn Thị Kim Yến - Trưởng phòng GDĐT thành phố gửi lời cảm ơn trân trọng đến Ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp; Ông Huỳnh Tú Linh - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồng Ngự bởi những ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của toàn ngành trong năm học vừa qua cũng như chỉ đạo mang tính định hướng phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục thành phố để góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương trước yêu cầu đổi mới hiện nay.

Tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, lãnh đạo Phòng GDĐT khẳng định sẽ cùng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục trong toàn ngành cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo của các cấp lãnh đạo thành các kế hoạch triển khai trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo để đạt yêu cầu chất lượng, hiệu quả, khắc phục tồn tại hạn chế, thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng kỳ vọng của Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp, Thành uỷ - HĐND - UBND thành phố để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 và nâng cao chất lượng giáo dục đất sen hồng một cách bền vững.

Lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo Thành uỷ - HĐND - UBND thành phố gửi tới toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh sự ghi nhận, sự biểu dương và lời cảm ơn bởi những nỗ lực vượt bậc trong năm học vừa qua; cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ, hỗ trợ đối với sự nghiệp giáo dục của các bậc phụ huynh học sinh, sự đồng hành, tài trợ của các tổ chức, cá nhân cho ngành giáo dục trong năm học vừa qua với niềm tin vào sự thắng lợi của năm học 2022 - 2023 của ngành giáo dục và đào tạo thành phố Hồng Ngự.

Lãnh đạo thành phố Hồng Ngự tri ân, tặng giấy khen cho các tổ chức, cá nhân đóng góp, hỗ trợ cho ngành giáo dục

Bước vào năm học mới, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố hy vọng tiếp tục nhận được quan tâm, lãnh chỉ đạo của Sở GDĐT, Thành uỷ-HĐND-UBND Thành phố, sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ cho ngành. Đặc biệt sự cống hiến của đội ngũ quý thầy cô giáo, sự nỗ lực học tập và rèn luyện của các em học sinh. Chúc cho sự nghiệp giáo dục của thành phố Hồng Ngự thành công và thành công hơn nữa!  


Tác giả: Bùi Thanh Liêm
Nguồn:Phòng GDĐT thành phố Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới