A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số nội dung thí sinh cần quan tâm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học năm 2021

1. Để chuẩn bị nộp hồ sơ ĐKDT, thí sinh cần lưu ý:

Điền các thông tin của thí sinh vào mặt trước của Túi hồ sơ, phải dán 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước Túi đựng hồ sơ;

Ảnh được dán ở mặt trước Túi đựng hồ sơ phải được đóng dấu giáp lai:

+ Đối với thí sinh tự do, công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương (hoặc thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đóng quân đối với thí sinh là công an, quân nhân) ký tên và đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh (chỉ để xác nhận nhân thân thí sinh).

+ Đối với thí sinh đang học tại trường THPT hoặc trung tâm GDTX do thủ trưởng đơn vị ký tên và đóng dấu giáp lai.

2. Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có Giấy chứng minh nhân dân và Căn cước công dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT. Lưu ý: thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Giấy chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển.

3. Ảnh của thí sinh là ảnh màu kiểu Chứng minh nhân dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

4. Bản chứng thực của các hồ sơ liên quan là bản photocopy được cơ quan công chứng xác nhận theo đúng quy định.

5. Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản (là số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc một mã số 12 ký tự do phần mềm QLT sinh ra) và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào Hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để cấp lại. Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào Hệ thống QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT; thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT; nhập đăng ký nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sinh đại học bằng hình thức trực tuyến; Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Đối với thí sinh tự do cần phải kiểm tra lại thông tin ĐKDT sau khi trường phổ thông đã nhập dữ liệu theo 2 cách:

+ Cách 1: Truy cập vào phần mềm theo địa chỉ như đã nêu trên.

+ Cách 2: Đến trường phổ thông nơi đăng ký dự thi để kiểm tra.

6. Sau khi nộp hồ sơ thí sinh, bộ phận thu hồ sơ trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đơn vị ĐKDT đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, trong trường hợp bị thất lạc giấy báo thi hoặc có những sai sót trước lúc thi, thí sinh đem phiếu này trực tiếp tới Hội đồng thi đã đăng ký hoặc Điểm thi vào buổi tập trung phổ biến quy chế để làm thủ tục dự thi.

7. Năm 2021, thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) ĐH, CĐ cùng với đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đối với các trường có sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT). Quy định, hướng dẫn việc thí sinh đăng kí nguyện vọng xét tuyển vào trình độ ĐH, trình độ CĐGDMN chỉ được chọn một trong hai phương thức sau:     

+ Phương thức 1: Đăng kí trực tiếp tất cả các thông tin trên Phiếu đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học; cao đẳng năm 2021 (Phiếu ĐKDT và ĐKXT); thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng kí nguyện vọng xét tuyển khi điểm tiếp nhận đã cập nhật thông tin của thí sinh vào CSDL trong thời gian quy định;

+ Phương thức 2: Đăng kí trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện), thí sinh đăng kí trực tiếp trên Phiếu ĐKDT và ĐKXT phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT; phần đăng kí nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải hoàn thành trong thời gian quy định và thí sinh có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng kí nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.

8. Thí sinh nhận Giấy báo dự thi tại nơi thí sinh đăng ký dự thi, hạn chót 15/6/2021.

9. Lúc 14 giờ ngày 06/7/2021 thí sinh đến Điểm thi để nhận Thẻ dự thi, khi đi nhớ mang theo Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Giấy báo dự thi, Phiếu đăng ký dự thi (Phiếu số 2) để đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

10. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải phải đăng ký số điện thoại (số điện thoại phải thường xuyên sử dụng), email của mình khi đăng ký dự thi, thí sinh phải thường xuyên mở email để theo dõi thông tin.

11. Tỉnh Đồng Tháp có 8 xã biên giới, gồm:

+ Huyện Hồng Ngự có 03 xã, gồm: xã Thường Phước 1, xã Thường Thới Hậu A và xã Thường Thới Hậu B (trước ngày 01/01/2020) hoặc xã Thường Lạc (từ ngày 01/01/2020);

+ Huyện Tân Hồng có 03 xã, gồm: xã Tân Hộ Cơ, xã Thông Bình và xã Bình Phú;

+ TP Hồng Ngự có 02 xã, gồm: xã Tân Hội và xã Bình Thạnh.


Tác giả: Mai Văn Rồng
Nguồn:Phòng KTKĐCLGD Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới