A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ xuất quân Đội tuyển học sinh giỏi THPT tỉnh Đồng Tháp dự thi cấp quốc gia năm 2020

Ngày 24/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ xuất quân Đội tuyển học sinh giỏi THPT của Tỉnh dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2020-2021.

Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đến dự buổi lễ và phát biểu động viên tinh thần, dặn dò các em học sinh trong đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm 2020, phát huy tinh thần hiếu học của quê hương đất học, làm bài thi tốt để đạt những thành tích cao nhất cho bản thân, cho trường và cho tỉnh nhà, đồng thời lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các trường đã quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ trong việc bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi, cảm ơn đến các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay.

 Ông Nguyễn Thanh Danh Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi lễ

Kỳ thi năm nay diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25 đến 27/12/2020), tỉnh Đồng Tháp có 56 thí sinh dự thi 9 môn: Toán (6 học sinh), Vật lý (6 học sinh), Hóa học (6 học sinh), Sinh học (8 học sinh), Tin học (6 học sinh), Tiếng Anh (6 học sinh), Ngữ văn (6 học sinh), Lịch sử (6 học sinh) và Địa lý (6 học sinh).

Chuẩn bị cho kỳ thi, cán bộ, giáo viên các Trường THPT Cao Lãnh 1, Lấp Vò 1, Lai Vung 1, Lấp Vò 3, Tháp Mười, Tân Thành, chuyên Nguyễn Đình Chiểu, chuyên Nguyễn Quang Diêu đã bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên sâu cho học sinh từ ngày 07/9/2020 đến 20/12/2020. Qua kết quả từ các lần thi kiểm tra, học sinh trong đội tuyển được đánh giá đảm bảo đủ năng lực ứng thí cho kỳ thi.

Em Trần Hồ Ngọc Châu học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu - thành viên đội tuyển môn Ngữ văn đại diện cho 56 học sinh trong đội tuyển của tỉnh phát biểu hứa quyết tâm phấn đấu làm bài và đạt thành tích tốt nhất trong kỳ thi.

Em Trần Hồ Ngọc Châu Đội tuyển môn Ngữ văn phát biểu tại buổi lễ

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT là kỳ thi quan trọng, phản ánh chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển giáo dục và đào tạo. Đây còn là cơ sở chọn lọc những học sinh xuất sắc dự thi cấp khu vực và quốc tế.

Đội tuyển

Lãnh đạo các đơn vị có học sinh dự thi


Tác giả: Thành Bạch Hải
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới