Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021

Chiều ngày 24/12/2020, trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu đã tổ chức Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2020 - 2021.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp thay mặt Lãnh đạo Hội đồng thông qua Quyết định thành lập Hội đồng thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020-2021.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó chủ tịch Hội đồng thi

Ông Ngô Ngọc Thư – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên thay mặt Lãnh đạo Hội đồng coi thi phát biểu khai mạc kỳ thi.

Ông Ngô Ngọc Thư – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Phú Yên – Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đến dự và phát biểu chào mừng đoàn cán bộ giáo viên tỉnh tỉnh Phú Yên và tỉnh Quảng Nam đến làm nhiệm vụ coi thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2020-2021, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần của đội tuyển, phát huy tinh thần hiếu học của quê hương đất Sen hồng, bình tĩnh, tự tin làm bài thi tốt để đạt những thành tích cao nhất cho bản thân, cho trường và cho tỉnh nhà.

Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại lễ khai mạc

Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày (từ 25 đến 27/12). Tham gia Kỳ thi có 56 thí sinh dự thi 9 môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Các môn thi dưới hình thức tự luận và thực hành. Thời gian làm bài môn tự luận 180 phút, môn thực hành 90 phút. Nội dung thi trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT. Công tác coi thi do cán bộ, giáo viên thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam và Phú Yên đảm nhiệm.

Thông qua Kỳ thi nhằm đánh giá chất lượng dạy và học ở các trường THPT, đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp khu vực và quốc tế.

Tác giả: Thành Bạch Hải
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link