Huyện Hồng Ngự: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Theo đó, Tuần lễ diễn ra từ ngày 01/10 đến 7/10, cũng trong thời gian này, tất cả 47/47 trường trên địa bàn huyện Hồng Ngự đều đồng loạt tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng nhằm tổ chức quảng bá, tuyên truyền sâu rộng về chủ đề về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; tổ chức các hoạt động giao lưu, cuộc thi, tọa đàm…

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết trong những năm qua Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học tập suốt đời. Năm 2022, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời phát động từ ngày 1/10 đến ngày 7/10 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch Covid 19” nhằm động viên, khích lệ và nhắc nhở mọi người dân nhận thức rõ vai trò quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0. Đặc biệt, trong giai đoạn đất nước đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19, việc khai thác, phát huy tối đa ưu thế của công nghệ số để chuyển đổi hình thức học tập không chỉ tạo cơ hội cho mỗi người tiếp cận, thích ứng với nhiều phương pháp học tập mới trên internet để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời, học tập mọi nơi, mọi lúc của người dân.

Chuyến xe tri thức của thư viện Tỉnh Đồng Tháp đến với các em học sinh

Ngay sau khai mạc là tiết mục diễu hành xe loa trên các trục đường chính của huyện nhằm tuyên truyền, kêu gọi sự hưởng ứng của mọi người dân trong việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. “Chuyến xe tri thức” của thư viện Tỉnh Đồng Tháp cũng mang đến cho các em học sinh hàng trăm quyển sách hay với nhiều thể loại như: lịch sử, khoa học, giáo dục đạo đức, câu chuyện cổ tích... Bên cạnh đọc sách, các em còn trực tiếp tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn liên quan đến sách như: giải ô chữ; đố vui về sách và kiến thức theo chủ đề; thực hành khoa học làm tên lửa khí... Đồng thời, Đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, trường học, cá nhân trong và ngoài huyện đã ủng hộ xây dựng Quỹ Khuyến học của huyện./.

Tác giả: Đặng Trung Nghĩa
Nguồn:Phòng GDĐT Huyện Hồng Ngự Copy link