A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hồng Ngự đồng loạt khai mạc khóa bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh trong hè năm 2022

Thực hiện công văn số 476/PDĐT-PTr ngày 17/6/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự về việc bồi dưỡng và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong hè năm 2022. Thời gian từ ngày 15 tháng 6 đến hết tháng 7 năm 2022. Nội dung khóa bồi dưỡng tập trung giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống và các hoạt động giáo dục khác,… phù hợp với lứa tuổi học sinh. Đồng thời lồng ghép tổ chức các hoạt động truyền thông công tác phòng, chống sốt xuất huyết, phát tờ rơi, tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng trên các tuyến đường có nhiều người dân sinh sống.

Sáng ngày 11/7/2022 tại Trường trung học cơ cở (THCS) Thường Thới Hậu A đã diễn ra buổi Lễ khai mạc sinh hoạt thiếu nhi và khóa bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh trong hè năm 2022.

Đến tham dự buổi Lễ khai mạc có Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo; Hội Khuyến học - KHLS; Ủy ban nhân dân (UBND) Xã; Hội Cựu giáo chức; Ban chấp hành Chi đoàn; Ban đại diện Cha mẹ học sinh của xã Thường Thới Hậu A đặc biệt là sự có mặt của hơn 220 em học sinh về tham dự buổi khai mạc.

Ông Châu Quang Hiền – Hiệu trưởng trường THCS Thường Thới Hậu Athay mặt Ban tổ chức phát biểu tại buổi Lễ khai mạc

Sau phần phát biểu khai mạc, các em học sinh được nghe tuyên truyền về phòng chống đuối nước và sốt xuất huyết bằng hình thức trực quan và tham gia trả lời các câu hỏi liên quan kiến thức về phòng chống đuối nước và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Đội tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đã tổ chức phát tờ rơi cho tất cả cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và các bạn học sinh. Đồng thời tổ chức phát động chiến dịch“Diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết” dọc theo các tuyến đường có nhiều nhà dân sinh sống.

Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, ngoài việc những giáo dục kỹ năng sống cân thiết cho học sinh đồng thời cũng nâng cao ý thức của mọi người trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Học sinh về tham dự buổi khai mạc


Tác giả: Đặng Trung Nghĩa
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới