A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo và tập huấn sử dụng giáo trình bổ trợ, tăng cường đối với bộ môn Tiếng Anh cấp trung học

Sáng ngày 10 tháng 9 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Education Solutions Việt Nam (Công ty) tổ chức hội thảo và tập huấn sử dụng giáo trình bổ trợ, tăng cường đối với bộ môn Tiếng Anh cấp trung học trong năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến (online).

Thành phần tham dự buổi hội thảo và tập huấn gồm ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học và Thường xuyên, đại diện Công ty, đại diện Lãnh đạo, Chuyên viên các Phòng GDĐT các huyện và thành phố, đại diện Lãnh đạo, giáo viên bộ môn Tiếng Anh cấp trung học và tất cả giáo viên bộ môn Tiếng Anh là thành viên Hội đồng bộ môn Tiếng Anh cấp THCS và cấp THPT của Tỉnh.

Hình minh hoạ: Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó giám đốc Sở GDĐT tham dự và phát biểu trong buổi hội thảo và tập huấn

Buổi hội thảo và tập huấn nhằm giới thiệu và bồi dưỡng chuyên môn giảng dạy giáo trình Tiếng Anh tăng cường i-Discover dùng để tổ chức giảng dạy chương trình Tiếng Anh tăng cường cấp trung học với giáo viên người Việt và hướng dẫn khai thác tài nguyên video bài giảng và sách giáo khoa điện tử bộ sách i-Learn Smart World qua ứng dụng Eduhome.

Bộ sách, ứng dụng được giới thiệu và tập huấn trong buổi hội thảo và tập huấn

Buổi hội thảo và tập huấn thu hút trên 460 cán bộ, giáo viên bộ môn Tiếng Anh tham gia. Những nội dung trong buổi hội thảo và tập huấn không những giúp cho các Phòng GDĐT, các trường THCS, THPT tiếp cận thêm một đối tác cung cấp tài liệu bổ trợ, tăng cường bộ môn Tiếng Anh để triển khai chương trình tiếng Anh tăng cường với giáo viên người Việt mà còn giúp giáo viên bộ môn tiếng Anh tiếp cận thêm các học liệu, tài nguyên chất lượng và cập nhật các phương pháp giảng dạy mới phục vụ cho công tác giảng dạy chương trình chính khoá cũng như chương trình Tiếng Anh tăng cường.

Cán bộ, giáo viên tham dự buổi Hội thảo và tập huấn

Năm học 2021-2022, Sở GDĐT tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục cấp trung học duy trì và mở rộng thực hiện chương trình Tiếng Anh tăng cường với giáo viên người Việt nhằm nâng cao kỹ năng nghe và nói, năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh cấp trung học, tạo điều kiện cho nhà trường, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh có thêm lựa chọn tài liệu bổ trợ, tăng cường tiếng Anh có chất lượng, tạo nguồn học sinh giỏi và tăng cường cho chương trình Tiếng Anh chính khóa để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tiếng Anh. Đặc biệt là nâng cao chất lượng kỳ thi tuyển sinh 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông hằng năm đối với bộ môn Tiếng Anh.


Tác giả: Trần Quốc Vinh
Nguồn:Phòng GDTrH&TX Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới