Hội nghị trực tuyến Tổng kết nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục tiểu học

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được và nhìn nhận những việc chưa làm được, đồng thời đánh giá sau một năm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CTGDPT 2018) đối với lớp 1 trong năm học 2020 - 2021, đồng thời, để cán bộ quản lí, giáo viên đề ra các biện pháp khả thi, phù hợp, khắc phục và phấn đấu thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2021 - 2022, ngày 09 tháng 9 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục tiểu học.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo

Hội nghị do Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT chủ trì. Tham dự Hội nghị trực tuyến, gồm điểm cầu Sở GDĐT và điểm cầu các huyện, thành phố qua các tài khoản cá nhân với 333 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn giáo dục tiểu học của Phòng GDĐT 12 huyện, thành phố; cán bộ quản lí, đại diện giáo viên lớp 1, lớp 2 các cơ sở giáo dục có lớp tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 - 2022. Đại biểu các huyện, thành phố đã trao đổi, chia sẻ những nội dung đã thực hiện trong năm học vừa qua, như: việc thực hiện CTGDPT 2018 đối với lớp 1 cũng như công tác chuẩn bị sẵn sàng thực hiện đối với lớp 2; Tổ chức câu lạc bộ theo sở thích, các hoạt động trải nghiệm cho học sinh; Hiệu quả từ việc thực hiện Thư viện thân thiện, sinh hoạt cụm chuyên môn; Giải pháp đầu tư, nâng cấp, cải tạo về cơ sở vật chất để trường đạt chuẩn quốc gia; Xây dựng trường Xanh - Sạch - Đẹp, thân thiện; Công tác chỉ đạo hoạt động dạy học (Dạy thật - Học thật - Chất lượng thật) tại các cơ sở giáo dục có lớp tiểu học trên địa bàn.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT đánh giá cao việc chỉ đạo, điều hành của đội ngũ cán bộ quản lí, sự sáng tạo, tinh thần vượt khó của giáo viên đã giúp Giáo dục Tiểu học tỉnh nhà hoàn thành tốt nhiệm vụ, mặc dù năm học 2020 - 2021, ngành giáo dục vừa thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn với một năm học đầu tiên triển khai CTGDPT cấp tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT đối với học sinh lớp 1. Đặc biệt, Ông đánh giá rất cao việc triển khai thực hiện CTGDPT 2018 đối với lớp 1 của các địa phương, việc chủ động trong tháo gỡ những khó khăn về chuyên môn, cơ sở vật chất, truyền thông,... Bên cạnh đó, Ông đề nghị cán bộ quản lí, giáo viên đề ra các biện pháp khả thi, phù hợp, khắc phục những hạn chế trong năm học qua và phấn đấu thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2021 - 2022. Ông đề nghị cán bộ quản lí các cơ sở giáo dục chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới, huy động học sinh ra lớp, tuyển sinh lớp 1, đầu tư cơ sở vật chất,…, tiếp tục nghiên cứu, triển khai tất cả các văn bản chỉ đạo của Bộ GDĐT, Sở GDĐT nhất là các văn bản liên quan thực hiện CTGDPT 2018; cán bộ quản lí, giáo viên tự chủ, mạnh dạn thay đổi, linh hoạt, sáng tạo, có khả năng thích ứng tốt nhất trong tình hình mới để hoàn thành nhiệm vụ./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDMN-TH Copy link