A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 cấp Tiểu học

Ngày 25 tháng 8 năm 2020,  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 cấp Tiểu học thành công tốt đẹp.

Hội nghị do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì. Tham dự Hội nghị trực tuyến có 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, gần 4.000 đại biểu, là lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ GDĐT, lãnh đạo và cán bộ các Sở/Phòng GDĐT, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cơ sở giáo dục tiểu học đã cùng dự Hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu Viettel Đồng Tháp gồm: Lãnh đạo Sở GDĐT; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT có liên quan; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách Giáo dục Tiểu học các Phòng GDĐT; Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Tỉnh, Trường TH - THCS - THPT Tương Lai; đại diện một số hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Điểm cầu tại Viettel Đồng Tháp

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Thái Văn Tài, Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học báo cáo những việc đã làm được cũng như những vấn đề trọng tâm, cốt lõi đem đến những thành tích đáng kể trong năm học qua. Ông đánh giá cao công tác điều tra phổ cập, dự báo được tình hình tăng, giảm học sinh tại các địa bàn mà các tỉnh đã thực hiện, đã đáp ứng được điều kiện về cơ sở vật chất và giáo viên để thực hiện tổ chức dạy học đúng quy định. Bên cạnh đó, ông cũng nêu những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc cần tháo gỡ để hoàn thành thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Đến dự Hội nghị, Đại biểu tại tỉnh Đồng Tháp đã nắm rõ được những nhiệm vụ trọng tâm cần phải thực hiện trong năm học 2020 - 2021. Đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ năm học của giáo dục tiểu học, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặc biệt nhấn mạnh đến 2 hoạt động nổi bật, đó là công tác pháp chế và triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả và chất lượng giáo dục tiểu học, Bộ trưởng đưa 08 nhóm vấn đề cần làm tốt trong thời gian tới, bao gồm: hành lang pháp lý; thực hiện chương trình sách giáo khoa, đổi mới giáo dục và kiểm tra đánh giá; công tác chuẩn bị đội ngũ giáo viên; chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học; quản trị nhà trường; trách nhiệm của các đơn vị thuộc Bộ và Sở/Phòng GDĐT.

Sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến, Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám Đốc Sở GDĐT nhấn mạnh các công việc cần thực hiện sắp tới, nhất là sẵn sàng cho việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, năm học 2020 - 2021. Ông giao nhiệm vụ cho Phòng Giáo dục Tiểu học xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đối với cấp Tiểu học tại Tỉnh./.


Tác giả: NGƯT.ThS Tô Ngọc Sơn
Nguồn:Phòng GDTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới