Hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nhằm giúp cán bộ quản lí, giáo viên tiếp cận và nắm được cấu trúc, nội dung các sách giáo khoa (SGK) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phê duyệt tại Quyết định số 709/QĐ-BGDĐT ngày 09 tháng 02 năm 2021 về phê duyệt danh mục SGK lớp 2 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Đồng thời, nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về SGK lớp 2 để có cơ sở lựa chọn SGK theo Thông tư số 25/2020/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 8 năm 2020 của Bộ GDĐT về ban hành quy định việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông phù hợp, triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018.

Từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 3 năm 2021, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp phối hợp các nhà xuất bản, công ty tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu SGK lớp 2 (CTGDPT 2018) theo danh mục SGK được Bộ trưởng Bộ GDĐT phê duyệt.

Hội nghị diễn ra tại 45 điểm cầu của tỉnh. Điểm cầu chính đặt tại Sở GDĐT, có sự tham dự của ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Tháp,  đại diện Văn phòng UBND Tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tiểu học Phòng GDĐT các huyện, thành phố; Giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học - Mầm non, Trường Đại học Đồng Tháp. Tại 44 điểm cầu đặt của 12 huyện, thành phố, có gần 2 500 đại biểu đại diện Lãnh đạo UBND, Văn phòng UBND, Ban Tuyên giáo, Hội đồng nhân dân cấp huyện; Lãnh đạo các Phòng GDĐT; Hiệu trưởng; Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn; Tổ trưởng khối 2, Giáo viên dạy lớp 2; Thành viên Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện; Giáo viên Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh các trường tiểu học, các cơ sở giáo dục có lớp tiểu học; Trường TH-THCS-THPT Tương Lai; Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Tỉnh.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT, phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị được nghe các báo cáo viên là tổng chủ biên, chủ biên, tác giả các SGK giới thiệu và hướng dẫn sử dụng SGK lớp 2 theo CTGDPT 2018. Các nhà xuất bản giới thiệu thiết bị giáo dục, SGK, tài nguyên điện tử trên website và công tác tập huấn trực tuyến.

Quang cảnh điểm cầu các huyện, thành phố

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu tất cả các đại biểu của điểm cầu chính và 44 điểm cầu các huyện, thành phố cần phải hết sức tập trung, nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng thành viên trong việc nghiên cứu tất cả các SGK lớp 2 theo danh mục SGK đã được Bộ GDĐT phê duyệt. Đặc biệt, cán bộ quản lí, giáo viên cần nắm chắc CTGDPT 2018 từ đó có cơ sở tham mưu, đề xuất UBND Tỉnh quyết định phê duyệt danh mục SGK để sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm học 2021 - 2022./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDTH Copy link