Hội nghị tổng kết Hội đồng chuyên môn Giáo dục Mầm non năm học 2021 - 2022 và triển khai kế hoạch hoạt động Hội đồng chuyên môn năm học 2022 - 2023

Thực hiện Hướng dẫn số 87/HD-SGDĐT ngày 29 tháng 8 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn giáo dục mầm non tỉnh Đồng Tháp năm học 2022 - 2023; nhằm nghiêm túc đánh giá những kết quả đạt được và nhìn nhận những việc chưa làm được để từng thành viên hội đồng chuyên môn (HĐCM) cùng nhau ra sức phấn đấu thực hiện xuất sắc kế hoạch hoạt động năm học 2022 - 2023, ngày 27 tháng 9 năm 2022, Sở GDĐT tổ chức hội nghị tổng kết HĐCM giáo dục mầm non năm học 2021 - 2022 và triển khai kế hoạch hoạt động năm học 2022 - 2023.

Đại biểu tham dự Hội nghị Sở GDĐT

Hội nghị do ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT - Chủ tịch HĐCM chủ trì; tham dự hội nghị có các ông bà là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách giáo dục mầm non 12 Phòng GDĐT; thành viên HĐCM giáo dục mầm non năm học 2022 - 2023.

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe Báo cáo tổng kết hoạt động HĐCM giáo dục mầm non năm học 2021 - 2022, triển khai kế hoạch hoạt động năm học 2022 - 2023; các tổ và phó chủ tịch HĐCM được phân công phụ trách thảo luận, xây dựng dự thảo kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn năm học 2022 - 2023 (cụ thể hóa theo từng tháng trên cơ sở kế hoạch chung đã thống nhất tại hội nghị).

Các tổ thảo luận hoạt động của tổ chuyên môn năm học 2022 - 2023

Nhằm động viên, khuyến khích kịp thời các tập thể, cá nhân có nhiều tiến bộ và đạt thành tích trong hoạt động HĐCM giáo dục mầm non năm học 2021 - 2022, Sở GDĐT khen thưởng cho 02 tập thể và 03 cá nhân có đóng góp nổi bật cho hoạt động HĐCM giáo dục mầm non năm học 2021 - 2022.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc, Sở GDĐT ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của HĐCM giáo dục mầm non; Ông mong muốn HĐCM tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, tồn tại, tập trung nâng cao chất lượng; trở thành trụ cột vững chắc trong công tác tham mưu, tư vấn, hỗ trợ chuyên môn cho Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp và các đơn vị. Qua đó, Ông yêu cầu kế hoạch hoạt động của các tổ chuyên môn trong năm học 2022 - 2023 cần tập trung một số nội dung sau:

1. Có nhiều giải pháp hay trong thực hiện việc cho trẻ làm quen tiếng Anh hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị; hỗ trợ, hướng dẫn các cơ sở giáo dục ngoài công lập trong tổ chức và hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; việc triển khai thực hiện phổ cập cho trẻ mẫu giáo.

2. Căn cứ vào hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn giáo dục mầm non tỉnh Đồng Tháp năm học 2022 - 2023 và xuất phát từ nhu cầu thực tế tại các trường, các tổ bàn bạc, thống nhất chọn những nội dung mang tính cấp thiết nhất để xây dựng kế hoạch cụ thể, có nhiều giải pháp hay, sáng tạo, phù hợp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.

3. Chia sẻ các tham luận về cách làm hay, mang tính hiệu quả trong công tác quản lí điều hành ở trường, những mô hình mang tính đột phá,...

4. Tổ chức giao lưu, học tập kinh nghiệm với đơn vị bạn.

5. Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động của các tổ đảm bảo tính đa dạng, phong phú, hấp dẫn, hiệu quả.

6. Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lí, dạy học, nhất là phải thay đổi để thích ứng với nhiệm vụ kép vừa dạy học vừa chống dịch.

7. Triển khai nghiêm túc những chỉ đạo của Sở GDĐT./.

Tác giả: Huỳnh Thị Tuyết Hương
Nguồn:Phòng GDMN - TH Copy link