Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

Ngày 19/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 và tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 -2022. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại đầu cầu chính Sở GDĐT và 43 điểm cầu tại các trường THPT ở các huyện, thành phố.

Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Thúy Hà - Giám đốc Sở GDĐT cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo phòng ban thuộc sở, đại diện Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các đại biểu tham dự là đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT; lãnh đạo, tổ trưởng chuyên môn, cán bộ nhập dữ liệu, cán bộ thu nhận hồ sơ của các đơn vị trường THPT, trung tâm GDTX trong tỉnh; đại diện lãnh đạo trường THCS.

Bà Nguyễn Thúy Hà - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GDĐT đã tổng kết, rút kinh nghiệm về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021 và phổ biến nội dung thực hiện trong tổ chức các kỳ thi năm 2021.

Qua đợt tập huấn lần này, các đại biểu đã được phổ biến, cập nhật các kiến thức liên quan về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như: Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý thi tốt nghiệp THPT năm 2021; thảo luận trao đổi các nghiệp vụ về công tác tổ chức thi tốt nhiệp THPT. Đặc biệt, đối với kỳ thi, lãnh đạo Sở GDĐT đã tập trung thông tin về các điểm mới, cần lưu ý như: thời gian tổ chức kỳ thi, phạm vi kiến thức ôn tập, việc đăng ký dự thi, đăng ký tuyển sinh đại học, vấn đề bảo lưu điểm thi, xử lý vi phạm quy chế, chấm thi…Đặc biệt lưu ý các nhà trường tổ chức cho học sinh điền thông tin trong phiếu đăng ký dự thi không để xảy ra sai sót.

Tác giả: Mai Văn Rồng
Nguồn:Phòng KTKĐCLGD Copy link