A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2020 - 2021 cấp tiểu học

Nhằm nghiêm túc đánh giá những kết quả đạt được và nhìn nhận những việc chưa làm được để cán bộ quản lí, giáo viên có nhiều giải pháp hiệu quả, cùng nhau ra sức khắc phục các hạn chế, những việc chưa làm được trong học kỳ I, đề ra các biện pháp khả thi, phù hợp để phấn đấu thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trong học kỳ II năm học 2020 - 2021, ngày 23 tháng 02 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến "Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2020 - 2021 cấp tiểu học”.

Điểm cầu chính tại Sở GDĐT

Tại điểm cầu Sở GDĐT có sự tham dự ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở GDĐT, cùng các ông bà là lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn Sở GDĐT; Tại 12 điểm cầu có sự tham dự của 310 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn tiểu học 12 huyện, thành phố; cùng với các ông (bà) là Hiệu trưởng các trường Tiểu học, Tiểu học - Trung học cơ sở, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Tỉnh, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tương Lai.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu các huyện, thành phố

Tại hội nghị, đại biểu được nghe tóm tắt “Báo cáo đánh giá sơ kết, rút kinh nghiệm đối với các nhiệm vụ triển khai trong học kỳ I năm học 2020 - 2021; Đánh giá sơ kết, rút kinh nghiệm việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 và triển khai thực hiện các nhiệm vụ học kì II năm học 2020 - 2021 và các năm học tiếp theo đối với cấp tiểu học”; Giới thiệu một số nền tảng dạy học trực tuyến cho học sinh trong tình hình mới. Đại biểu của 12 điểm cầu các huyện, thành phố quan tâm và có nhiều chia sẻ về tình hình giảng dạy lớp ghép, giảng dạy môn Tin học, Tiếng Anh, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh, bồi dưỡng giáo viên chưa đạt chuẩn, tình hình tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Anh, Tin học và nhân viên thư viện, việc cung cấp thiết bị dạy học,... Đặc biệt, các đại biểu nêu lên những thuận lợi, khó khăn về chuẩn bị các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho học sinh lớp 2 năm học 2021 - 2022.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT đề nghị cán bộ quản lí các trường nghiêm túc rút kinh nghiệm những hạn chế trong học kỳ I, nghiên cứu nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành tốt trong học kỳ II. Lãnh đạo các Phòng GDĐT tiếp tục quan tâm việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1; Rà soát, chuẩn bị nhân sự, cơ sở vật chất trang thiết bị để tổ chức thực hiện dạy học cho học sinh lớp 2; Cụ thể hóa các kế hoạch của Bộ GDĐT, Sở GDĐT hướng dẫn các đơn vị trường học một cách chủ động, kịp thời; Quan tâm hơn nữa các đơn vị mới sáp nhập; Nghiên cứu Đề án nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2021 - 2025;... Bên cạnh đó, cán bộ quản lí cần chủ động, sáng tạo, nghiên cứu kĩ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, quản lí, quản trị tốt, tạo động lực cho giáo viên, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đặc biệt, các cơ sở giáo dục phải hết sức chú ý và tích cực thực hiện các giải pháp vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 vừa tổ chức dạy học có hiệu quả./.


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới