A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Sơ kết học kỳ I triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020-2021

Chiều ngày 05/02/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020-2021.

Hội nghị được triển khai trực tuyến, tại điểm cầu chính tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị, lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở, 43 điểm cầu tại các trường THPT gồm Lãnh đạo Phòng GDĐT, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn.

Ông Thành Bạch Hải – Trưởng phòng Phòng Giáo dục Trung học – Thường xuyên và Chuyên nghiệp báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2020-2021.

Ông Thành Bạch Hải – Trưởng phòng Phòng giáo dục Trung học – Thường xuyên và Chuyên nghiệp báo cáo tại Hội nghị

Sau phần báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II là phần thảo luận các nội dung tập trung vào kết quả chất lượng 2 mặt giáo dục trong đó đặc biệt chú trọng đến kết quả xếp loại học lực học kỳ I các đại biểu thảo luận về nguyên nhân và các giải pháp trong thời gian tới.

Đại diện các phòng chuyên môn Sở GDĐT trao đổi làm rõ thêm các thắc mắc của các đơn vị liên quan đến quy định hồ sơ sổ sách giáo viên, quy định chuyên môn theo hướng dẫn tại công văn 5512 của Bộ GDĐT, công tác tập huấn đại trà các mô đun của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở kết luận Hội nghị: Biểu dương nổ lực cố gắng của lãnh đạo các phòng GDĐT, các trường THPT, THCS thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong HKI đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đồng thời cũng chỉ đạo tiếp tục triển khai nhiệm vụ trọng tâm ở học kỳ II trong đó nhấn mạnh các đơn vị cần triển khai đầy đủ, linh hoạt, sáng tạo để đạt hiệu quả. Đặc biệt quan tâm tổ chức dạy học STEM, các hoạt động trải nghiệm cần đảm bảo an toàn về mọi mặt là trên hết trong đó quan tâm thực hiện tốt nội dung Công văn số 1657/SGDĐT-GDTrH-TX&CN, ngày 03/12/2020 về việc tiếp tục thực hiện và đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng tiếng Anh trong năm học 2020-2021. Các đơn vị cần chú trọng công tác huy động học sinh sau Tết, phụ đạo học sinh yếu cần quan tâm cá thể họ csinh trong từng buôti học. Trong tình hình dịch Covid-19 các đơn vị cần chủ động hệ thống dạy học onlin để ứng phó. Đối với các đơn vị có học sinh hệ Giáo dục thường xuyên cần chú trọng tổ chức các hoạt động chuyên môn đầy đủ như đối với học sinh phổ thông.

Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu kết luận Hội nghị


Tác giả: Thành Bạch Hải
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới