A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị giao ban quý I năm 2021 của Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động đã triển khai trong quý I năm 2021, đồng thời đề ra các giải pháp hiệu quả thực hiện trong thời gian tới của Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam tại các trường mầm non, tiểu học thuộc huyện Thanh Bình do tổ chức Save the Children International (SCI) tại Việt Nam tài trợ, ngày 08 tháng 4 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Tổ chức SCI tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2021 của Dự án.

Tham dự Hội nghị có gần 50 đại biểu gồm: lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo các phòng: Kế hoạch Tài chính, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học; thành viên Ban Quản lí Dự án; Tổ chức SCI; Hiệu trưởng, kế toán của 05 trường mầm non, 05 trường tiểu học tham gia Dự án.

Đại biểu chia sẻ tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe tóm tắt báo cáo những hoạt động chính đã thực hiện quý I năm 2021; Dự kiến các hoạt động quý II năm 2021. Qua đó, các đại biểu tham gia thảo luận, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn về chuyên môn, quy định tài chính khi thực hiện các nội dung của Dự án như việc thay đổi liên tục các thành viên trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ; xây dựng “chòi đọc sách”,… Các vấn đề liên quan đến việc kiểm tra tài chính từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 4 năm 2021 của SCI. Qua Hội nghị, Tổ chức SCI đã thống nhất với Ban Quản lí Dự án Tỉnh các nội dung và thời gian tổ chức các hoạt động quý II năm 2021 như tập huấn mở rộng cho giáo viên ngoài Dự án; Tập huấn nhắc lại cho giáo viên và cha mẹ chủ chốt về phương pháp hỗ trợ phát triển kỹ năng làm quen với đọc viết và tính toán cho trẻ em mầm non ở nhà, ở trường (cấp huyện, cấp tỉnh),…

Ông Nguyễn Minh Tâm - Trưởng ban Ban Quản lý Dự án phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Tâm, Trưởng ban Ban Quản lí Dự án đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các trường tham gia Dự án trong công tác chuyên môn cũng như trong các vấn đề tài chính trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đề nghị Phòng GDĐT huyện Thanh Bình chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp với Ban Quản lí Dự án, chỉ đạo các trường kịp thời khắc phục các hạn chế của trong quý I năm 2021 và lên kế hoạch cụ thể, chi tiết các hoạt động quý II năm 2021 nhằm đảm bảo tiến độ của kế hoạch đã đề ra. Lãnh đạo Sở GDĐT mong muốn các hoạt động của các trường tham gia Dự án sẽ thật sự mang lại hiệu quả thiết thực, lâu dài cho học sinh, giáo viên và lan tỏa đến tất cả các trường trong địa bàn toàn tỉnh./.


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới