A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và giáo dục kỹ năng sống trong học sinh năm học 2018-2019

Hưởng ứng Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030, Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013-2020” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 03/12/2018, trường THPT Châu Thành 2 đã tổ chức vòng chung kết Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và giáo dục kỹ năng sống trong học sinh với phần tranh tài của 10 thí sinh xuất sắc nhất.

Hội thi "kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và giáo dục kỹ năng sống trong học sinh” đã tạo được những ấn tượng và cảm xúc sâu sắc, đó là những cảm nhận chung của Ban tổ chức, các thí sinh và các khán giả tham dự, hội thi đã thực sự có sức lan tỏa rộng, kết nối những rung cảm mạnh mẽ thông điệp từ những câu chuyện kể về Bác, về lẽ sống và hoài bão làm rung động đến trái tim của mỗi người nghe.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, học sinh toàn trường về tư tưởng đạo đức sáng người của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của mỗi học sinh trong nhà trường. Đồng thời hội thi còn hình thành ở học sinh sự tự tin, kỹ năng diễn thuyết trước đám đông, biết phản biện, góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện, lành mạnh.

Hội thi đã lắng đọng trong lòng mỗi người bằng những câu chuyện kể về Bác Hồ và các bài học kỹ năng sống bổ ích mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thiêng liêng, xúc động. Hội thi là một sân chơi lành mạnh giúp các em học sinh được giao lưu học hỏi và nâng cao hiểu biết về tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như trang bị các kỹ năng sống cần thiết cho bản thân.

Một số hình ảnh hoạt động:

Thầy Huỳnh Văn Tiến Lộc – Hiệu trưởng nhà trường cùng với giáo viên chủ nhiệm các lớp tham dự Hội thi

Thầy Nguyễn Ngọc Trí Dũng-Phó hiệu trưởng nhà trường và thầy Phạm Phước Nhơn – Chủ tịch công đoàn làm ban giám khảo

Học sinh kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh


Tác giả: Phạm Văn Lành
Nguồn:THPT Châu Thành 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới