A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học theo gương Bác – 17 lần hiến máu cứu người

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” xuất phát từ những ý nghĩ đó nên trong những năm  qua trường THPT Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp luôn phát huy giá trị này gắn với việc đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua hành động cụ thể - hiến máu tình nguyện cứu người.

Trong mỗi năm học, cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn tham gia tích cực được các cấp, các ngành ghi nhận và vinh danh. Một trong những điển hình đó là đảng viên Trần Quốc Đoàn sinh năm 1986, nhân viên thiết bị của trường, người có thành tích hiến máu tình nguyện 17 lần.

Giáo viên, nhân viên của Trường nhận giấy khen (Trần Quốc Đoàn bìa phải)

Đảng viên Trần Quốc Đoàn sinh ra và lớn lên ở ấp Mỹ Phú, xã Phú Điền, Tháp Mười – Đồng tháp trong gia đình có 3 anh em, thầy là người kiên trì theo đuổi con đường học tập. Về công tác tại Trường THPT Phú Điền hơn 9 năm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống vui vẻ, hòa đồng với đồng nghiệp. Đặc biệt rất nhiệt tình tham gia các phong trào của trường như Chiến dịch mùa hè xanh, ngày chủ nhật xanh, đắp đê, dựng cầu cho học sinh, phát động và vận động mọi người tham gia “Tủ áo không đồng” hỗ trợ  được nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến lớp v.v..

Kỉ niệm Lễ tổng kết chiến dịch mùa hè xanh năm 2018 (Đ/c Trần Quốc Đoàn người thứ 5 từ phải qua)

Với việc 17 lần hiến máu cứu người,  chia sẻ:"Tôi bắt đầu hiến máu từ năm 2009, là năm đầu tiên tôi mới về trường. Ban đầu mới nghe nói về phong trào hiến máu tình nguyện chưa tham gia lần nào nên cũng băn khoăn, lo lắng lắm. Sau đó nhà trường đang phát động phong trào học tập làm theo gương Bác qua việc làm cụ thể là hiến máu cứu người, tôi được tư vấn, giải thích nên bản thân thấy được ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, tôi cũng nhận thấy xung quanh mình vẫn còn nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh gặp bệnh hiểm nguy thiếu máu không có tiền mua nên tôi đã mạnh dạn tham gia và đăng ký hiến 250ml. Qua lần đó, tôi thấy sức khỏe bình thường, thậm chí ăn, ngủ tốt hơn. Thấy mình cần tích cực hiến máu hơn nên rủ thêm đồng nghiệp, người thân, học sinh cùng tham gia xem đó là trách nhiệm của bản thân với cộng đồng xã hội”.

Đảng viên Trần Quốc Đoàn tham gia hiến máu năm 2019

Với những đóng góp trên, đảng viên Trần Quốc Đoàn đã nhận được nhiều giấy khen như: 03 giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp năm 2013, 2016, 2017; nhiều năm liền đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; 3 giấy khen của Công Đoàn tỉnh Đồng Tháp; giấy khen của Đảng ủy Trường THPT Phú Điền 2018 “ Đạt thành tích tiêu biểu 02 năm trong việc học tập làm theo tấm gương Hồ Chí Minh”; giấy Khen của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp năm 2018.

Có thể nói, những giấy Khen ấy là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà Đảng viên Trần Quốc Đoàn đã cống hiến, đồng thời cũng là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện để cán bộ - giáo viên -nhân viên nhà trường học tập và noi theo.


Tác giả: Nguyễn Thị Bé
Nguồn:Trường THPT Phú Điền Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới