Chi bộ 1 thuộc Đảng ủy cơ sở Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hoạt động “Về nguồn” cho đảng viên và quần chúng ưu tú trong chi bộ

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, theo tinh thần Kết luận số 18-KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư khóa X “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” trong tình hình mới. Ngày 01/10/2022 Chi bộ 1 đã tổ chức hoạt động “Về nguồn” cho đảng viên và quần chúng ưu tú trong chi bộ.

Chi bộ 2 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức về nguồn

Thực hiện Nghị quyết Chi bộ năm 2022, nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho đảng viên; đồng thời, đa dạng hình thức sinh hoạt chuyên đề góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên theo tinh thần Kết luận số 18-KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư khóa X “Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” trong tình hình mới. Thiết thực kỷ niệm 63 năm ngày chiến thắng Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung của Tiểu đoàn 502 (26/9/1959 -26/9/2022). Ngày 20/8/2022, Chi bộ 2 tổ chức cho đảng viên về nguồn viếng thăm Tượng đài Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung, sinh hoạt chuyên đề và tặng quà cho học sinh trường THCS-THPT Giồng Thị Đam.

Đồng Tháp có học sinh đạt giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” toàn quốc, năm 2021

Hưởng ứng Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai phát động trong toàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp. Toàn tỉnh có 15.523 thí sinh tham dự (so với năm 2020 là 11.785 tăng 3.738 thí sinh), trong đó học sinh phổ thông tham tham gia dự thi 13.210 em, giáo viên tham gia dự thi 2.313 người

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tham gia Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Hưởng ứng Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai phát động trong toàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp. Toàn tỉnh có 11.785 thí sinh đăng ký dự thi; tham gia dự thi 6.402 thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức sinh hoạt chuyên đề lần 2, năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 534-KH/ĐU ngày 08 tháng 01 năm 2020 của Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức sinh hoạt chuyên đề lần 2, năm 2020. Ngày 04 tháng 12 năm 2020, Đảng ủy cơ sở Sở GDĐT Đồng Tháp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề lần 2 năm 2020 với chủ đề: “Kể mẫu chuyện về Bác Hồ liên quan đến tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Lễ phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 điểm cầu Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp

Thực hiện Công văn số 3504/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 10/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hưởng ứng Lễ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức điểm cầu trực tiếp dự khai mạc Lễ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào ngày 14/9/2020

CĐGD tỉnh Đồng Tháp được tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc

Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 do CĐGD Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, thủ đô Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 26/7/2020 nhằm tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do CĐGD Việt Nam phát động 5 năm qua.

“Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục”: Tầm nhìn vượt thời đại

Giáo dục toàn diện, coi trọng đạo đức, thúc đẩy tự học, phát triển năng lực sẵn có của người học, ý thức nêu gương của người thầy, ... là những tư tưởng, tầm nhìn vượt thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được các nhà khoa học nhấn mạnh tại Hội thảo “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục” do Bộ GDĐT phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức sáng 19/5, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Khiêm tốn, cầu thị, nỗ lực học tập để loại bỏ chủ nghĩa cá nhân

QĐND - Bè phái, kiêu ngạo, hiếu danh, hẹp hòi, kéo bè, kéo cánh, tị nạnh, tự kiêu hay ghen ghét, đố kỵ đều là những thói hư, tật xấu, căn bệnh do chủ nghĩa cá nhân (CNCN) sản sinh ra. Đó cũng chính là những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên (CB, ĐV); là sự nguy hiểm tiềm tàng làm tha hóa Đảng, làm mất dần tính cách mạng, tiền phong “là đạo đức, là văn minh” của Đảng cầm quyền.

Hồ Chí Minh với xây dựng Đảng chân chính cách mạng, xây dựng Đảng về đạo đức

QĐND - Trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về đảng cộng sản-đảng cách mạng chân chính theo học thuyết đảng kiểu mới của Lênin và đảng cộng sản cầm quyền có một vị trí nổi bật, có vai trò đặc biệt quan trọng. Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, từ cách mạng giải phóng dân tộc đến cách mạng xã hội chủ nghĩa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.