A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên tiểu học tỉnh Đồng Tháp đạt giải Nhì cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử năm 2021

Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức nhằm thực hiện đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 03 tháng 9 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 800/CT-BGDĐT ngày 24 tháng 8 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 ứng phó với dịch COVID-19, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo.

Bài giảng của Thầy Võ Châu Thanh, giáo viên Trường Tiểu học Trưng Vương, thành phố Cao Lãnh đạt giải Nhì với bài giảng “Tạo hiệu ứng cho văn bản trong trang trình chiếu”.

Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc; đối tượng là nhà giáo đã và đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Năm nay, Bộ GDĐT khuyến khích xây dựng các bài giảng điện tử cho nhóm các lớp 1, lớp 2 và lớp 6 thuộc Chương trình giáo dục phổ thông 2018 để sớm có những bài giảng chất lượng, bổ sung vào kho học liệu số dùng chung trên Hệ tri thức Việt số hóa, sử dụng trong việc tổ chức dạy học trực tuyến ngay trong năm học 2021 - 2022. Thời gian nộp bài dự thi từ ngày 05 tháng 10 năm 2021. Sau gần 01 năm diễn ra, ngày 06 tháng 9 năm 2022, Ban Tổ chức thông báo kết quả tại Quyết định số 2508/QĐ-BGDĐT ngày 31 tháng 8 năm 2022 của Bộ GDĐT về việc phê duyệt kết quả Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử. Các Hội đồng giám khảo đã đánh giá và đề xuất 2.130 bài giảng chia sẻ lên Kho học liệu số igiaoduc.vn để học sinh và giáo viên tham khảo sử dụng. Công bố 213 bài giảng để trao giải thưởng gồm 12 giải Nhất, 25 giải Nhì, 30 giải Ba, 40 giải Khuyến khích, 06 giải ý tưởng sáng tạo và ứng dụng công nghệ hiệu quả (dành cho các bài giảng về giáo dục mầm non) và 100 giải Phong trào. Đặc biệt, tỉnh Đồng Tháp có duy nhất Thầy Võ Châu Thanh, giáo viên Trường Tiểu học Trưng Vương, thành phố Cao Lãnh đạt giải Nhì với bài giảng “Tạo hiệu ứng cho văn bản trong trang trình chiếu”. Ban Tổ chức sẽ tổ chức Lễ Trao giải và phát động Cuộc thi năm 2022.

Cuộc thi đã xây dựng được kho học liệu số Ngành Giáo dục có chất lượng phục vụ đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng môi trường học tập suốt đời và mang lại sự công bằng trong tiếp cận giáo dục; nâng cao kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy, học cho giáo viên và học sinh; tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các giáo viên trong đổi mới nội dung và đổi mới phương pháp dạy học. Hi vọng với kết quả đạt được trong năm 2021, giáo viên tỉnh Đồng Tháp sẽ đạt nhiều giải cao trong Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử trong năm 2022./.


Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn:Phòng GDMNTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới