Đồng Tháp tựu trường năm học 2020-2021 ngày 01/9/2020

Ngày 05/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành Quyết định số 1223/QĐ-UBND-HC ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên  trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, học sinh các ngành học, cấp học trong tỉnh sẽ tựu trường vào ngày 01 tháng 9 năm 2020, tổ chức hoạt động  "Sinh hoạt học đường" từ ngày 01 đến ngày 04 tháng 9 năm 2020. Các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên tổ chức khai giảng năm học lúc 07h30’ ngày thứ Bảy, 05 tháng 9 năm 2020.

Học kỳ I bắt đầu từ ngày 07 tháng 9 năm 2020 và kết thúc ngày 15 tháng 01 năm 2021 gồm thời gian thực học, kiểm tra định kỳ cuối học kỳ và tổ chức các hoạt động giáo dục khác. Học kỳ 2 bắt đầu từ ngày 18 tháng 01 và kết thúc ngày 25 tháng 5 năm 2021 gồm thời gian thực học, kiểm tra định kỳ cuối học kỳ và tổ chức các hoạt động giáo dục khác. Kết thúc năm học ngày 31 tháng 5 năm 2021.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, thi học sinh giỏi quốc gia và thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với cấp tỉnh, thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi cấp tỉnh và các hoạt động chuyên môn, thể thao học đường,… do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định. Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 10 tháng 6 năm 2021. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông, lớp 10 chuyên năm học 2021 - 2022 trước ngày 31 tháng 7 năm 2021.

Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm. Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để chỉ đạo xây dựng Kế hoạch thời gian cụ thể cho từng ngành học, cấp học thực hiện thống nhất trong toàn tỉnh; quyết định thời gian tổ chức các kỳ thi, hoạt động chuyên môn, thể thao học đường,… trong toàn ngành; cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thiên tai, lũ lụt và bố trí học bù; bố trí lịch nghỉ của giáo viên trong năm học; đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài trong năm học trong trường hợp đặc biệt./.

Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:Tổng hợp Copy link