A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Tháp có 02 nhà giáo được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tuyên dương

Ngày 15/11/2020, nhân dịp Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) phối hợp với Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam tổ chức tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu năm 2020.

 Tham dự Chương trình có Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ; ông Trần Văn Thuật; Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; Chủ tịch CĐGD Việt Nam Vũ Minh Đức; 183 nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trên cả nước.

Chủ tịch CĐGD Việt Nam Vũ Minh Đức phát biểu nhấn mạnh: 183 nhà giáo được tôn vinh hôm nay là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu cho sự tận tụy, tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục; đã được lựa chọn, giới thiệu từ 63 tỉnh, thành phố và các đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm và các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ GDĐT.

Phát biểu tại Chương trình, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: 2020 là một năm hết sức đặc biệt với đất nước, trong đó có ngành Giáo dục. Dịch bệnh Covid-19, rồi mưa lũ ở miền Trung khiến toàn ngành bị ảnh hưởng nặng nề. Trong điều kiện khó khăn như vậy, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân, sự nỗ lực của các thầy cô giáo, ngành Giáo dục vẫn đạt được những kết quả quan trọng và được ghi nhận. Giáo dục luôn nhận được sự quan tâm của mọi người, mọi nhà; kỳ vọng của người dân, của xã hội vào giáo dục luôn rất cao và luôn có những thách thức, áp lực giữa kỳ vọng đó với điều kiện, nguồn lực đang có. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tri ân, ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, công sức của các thầy cô giáo tiêu biểu và đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cả nước; đồng thời mong muốn các thầy cô tiếp tục vượt qua khó khăn, đóng góp tâm sức, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục.

Trước đó, tại Nhà Quốc Hội, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu. Chủ tịch Quốc Hội bày tỏ vui mừng gặp mặt các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, đại diện cho gần 1,5 triệu nhà giáo, cán bộ quản lý ngành giáo dục trên khắp cả nước đã có thành tích nổi bật trong công tác.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống, nét đẹp văn hóa của dân tộc ta và càng được tô đậm vào mỗi dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 khi cả xã hội tôn vinh, tri ân những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp "trồng người". Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục có mặt tại buổi gặp mặt và các thế hệ nhà giáo trên mọi miền Tổ quốc những tình cảm trân trọng, lòng biết ơn và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Với mong muốn ngành giáo dục tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong quá trình đổi mới, phát triển đất nước, nhất là nâng cao chất lượng công tác GDĐT, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển giáo dục, nhất là Kết luận số 51-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế… Chủ tịch Quốc hội thông tin, mới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý cho Chính phủ tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên với nhà giáo cho đến khi có bảng lương mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt nhà giáo tiêu biểu

Dịp này, tỉnh Đồng Tháp có 02 nhà giáo được tôn vinh: ông Nguyễn Đình Huy, Giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu và bà Lê Thị Bích Chi, Hiệu trưởng trường Mầm non Bình Minh, thành phố Sa Đéc.

Các nhà giáo tiêu biểu được tôn vinh


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:Tổng hợp Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới