Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT năm 2021

Năm 2021, lần đầu tiên Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh thực hiện xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT.

Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh đã chính thức công bố thông tin đề án tuyển sinh năm 2021 của các trường Đại học thành viên, khoa và phân hiệu trực thuộc Đại học này. Theo đó, Đại học này sử dụng 5 phương thức xét tuyển chính trong năm nay, trong đó ở Phương thức 1 xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng, hình thức ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT năm 2021 là một phương thức mới lần đầu tiên được áp dụng. Ở phương thức này, có một số điểm lưu ý như sau:

* Đối tượng: Áp dụng cho tất cả các trường THPT (trường THCS-THPT, trường THPT và không bao gồm Trung tâm Giáo dục thường xuyên)  trên cả nước

* Điều kiện: Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu giới thiệu 01 thí sinh giỏi nhất trường THPT theo các tiêu chí sau:

- Đảm bảo 02 tiêu chí chính:

+ Học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt trong 3 năm THPT

+ Và có điểm trung bình cộng 3 năm THPT thuộc nhóm 3 học sinh cao nhất.

- Các tiêu chí kết hợp:

+ Giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố giải Nhất, Nhì, Ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT).

+ Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

+ Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, rèn luyện trong quá trình học THPT.

Đại học này hiện có 10 đơn vị gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Kinh tế-luật, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH An Giang, Khoa Y, Phân hiệu tại Bến Tre và Viện đào tạo quốc tế IEI.

Những thông tin chi tiết, thí sinh xem trên trang web của các trường đại học nêu trên.

Tác giả: Mai Văn Rồng
Nguồn:Phòng KTKĐCLGD Copy link