A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân Tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Ngày 29/12/2020, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp (UBND Tỉnh) Đoàn Tấn Bửu đã ký ban hành văn bản số 585/UBND-THVX về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID - 19 không để dịch lây lan cộng đồng.

Văn bản nêu rõ: để bảo đảm kịp thời yêu cầu phòng, chống dịch Covid - 19, UBND Tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 529/UBND-THVX ngày 01/12/2020 và Công văn số 536/UBND-THVX ngày 04/12/2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Các cơ quan, đơn vị và địa phương khi tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người phải rút ngắn thời gian tổ chức, giảm số lượng, thành phần tham dự, bảo đảm phòng, chống dịch khi tổ chức.

UBND Tỉnh yêu cầu UBND huyện Lai Vung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương khu vực biên giới tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện cách ly y tế theo quy định, xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, các địa phương thần tốc truy vết những trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến người mắc Covid-19, thực hiện cách ly y tế theo quy định, không để dịch lây lan ra cộng đồng; đề xuất biện pháp phong tỏa khi cần thiết.

UBND Tỉnh đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các địa phương tăng cường truyền thông diễn biến tình hình dịch bệnh, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, Thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế; kích hoạt lại vai trò báo, gọi của Tổ nhân dân tự quản trong phòng, chống dịch./.

Nguồn: Công văn 585/UBND-THVX


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:Tổng hợp Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới