Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm không đúng quy định

Thực hiện Công văn số 198/UBND-THVX ngày 05 tháng 5 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc quản lí dạy thêm, học thêm (DTHT) ngoài nhà trường; Công văn số 161/SGDĐT-TTr ngày 03 tháng 10 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc ngưng tiếp nhận hồ sơ xin cấp phép tổ chức DTHT ngoài nhà trường, Sở GDĐT không cấp phép mới, không cấp gia hạn thêm cơ sở DTHT ngoài nhà trường theo quy định.

Thời gian qua, Sở GDĐT đã duy trì kiểm tra việc DTHT tại các cơ sở giáo dục trực thuộc, ban hành nhiều văn bản yêu cầu Trưởng phòng các Phòng GDĐT, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát hoạt động DTHT và xử lí nghiêm các vi phạm.

Tuy nhiên, công tác quản lí DTHT ngoài nhà trường của các cơ sở giáo dục có dấu hiệu buông lỏng, chưa thực hiện nghiêm túc, vẫn còn tình trạng giáo viên, cá nhân tự tổ chức dạy thêm không đúng quy định. Đặc biệt, có nhiều trường hợp là giáo viên, cá nhân chỉ mới được cấp “Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh về dạy thêm, DTHT, ăn uống, nước giải khát, …” đã tự tổ chức hoạt động DTHT khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động.

Để công tác quản lý DTHT ngoài nhà trường trong thời gian tới được chặt chẽ, nghiêm túc, Sở GDĐT ban hành văn bản yêu cầu Trưởng phòng các Phòng GDĐT, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc quản lí việc DTHT ngoài nhà trường theo những nội dung còn hiệu lực tại Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16 tháng 5 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định về dạy thêm, học thêm.

Chi tiết nội dung văn bản xem file đính kèm./.

Tác giả: Lê Thanh Phong
Nguồn:Thanh tra Sở Copy link