Ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2021 Mới

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo ” trong ngành Giáo dục tỉnh nhà năm qua luôn gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và các cuộc vận động lớn của ngành với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực.

Trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Toản

Trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Toản Mới

Chiều ngày 20/5/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Toản cho ông Nguyễn Thanh Phương. Tham dự có bà Nguyễn Thúy Hà – Giám đốc Sở; lãnh đạo phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; về phía các đơn vị gồm Tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên.

Bổ nhiệm Hiệu trưởng trường THPT Tràm Chim

Bổ nhiệm Hiệu trưởng trường THPT Tràm Chim Mới

Chiều ngày 20/5/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Tràm Chim cho ông Trương Văn Lai. Tham dự có bà Nguyễn Thúy Hà – Giám đốc Sở; lãnh đạo phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; về phía các đơn vị gồm Tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên.

Huyện Hồng Ngự tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng giáo viên học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi lớp 9, 12 Mới

Thực hiện Kế hoạch số 312/KH-UBND ngày 23 ngày 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân (UBND) Huyện về Phát động phong trào thi đua chuyên đề “Dạy tốt, học tốt và đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2021 – 2022. Ngày 20/5/2022, tại Trung tâm văn hóa – Học tập cộng đồng (TTVH-HTCĐ) thị trấn Thường Thới Tiền, Ủy ban nhân dân huyện Hồng Ngự tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng giáo viên học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9, 12 và các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2021-2022.

Ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022; nhằm trang bị cho cán bộ các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT, cán bộ công đoàn kiến thức, các văn bản quy định pháp luật về việc bảo đảm ATVSLĐ; chính sách, chế độ; trách nhiệm và quyền hạn của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác ATVSLĐ và quản lý nhà nước về ATVSLĐ trong các cơ sở giáo dục; qua đó nâng cao nhận thức và thực hiện tốt  hơn các công tác ATVSLĐ tại đơn vị mình.

Trao “Tủ sách khuyến học” cho các trường tiểu học thuộc các xã biên giới huyện Hồng Ngự

Sáng ngày 18/5/2022 tại Trường tiểu học Thường Thới Hậu A1, huyện Hồng Ngự, đơn vị tài trợ là Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp; VINAPHONE Đồng Tháp cùng với Hội khuyến học Tỉnh, Thư viện tỉnh, Quỹ học bổng Nguyễn Sinh Sắc đã đến trao “Tủ sách Khuyến học” cho các trường tiểu học thuộc các xã biên giới của huyện Hồng Ngự.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn là môn học chính khóa

Ngày 11/5/2022, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh đã ký ban hành Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục được áp dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, trường chuyên biệt và các cơ sở giáo dục khác; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm; các cơ sở giáo dục có đào tạo giáo viên, không bao gồm cơ sở giáo dục đại học thuộc Quân đội và Công an; các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Xây dựng Nghị quyết ban hành quy định nội dung, mức chi thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”

Tại khoản 3, 4 Điều 6 Thông tư 17/2022/TT-BTC quy định: “Các mức chi quy định tại Thông tư này là mức chi tối đa làm căn cứ để các cơ quan, tổ chức, cá nhân lập dự toán chi cho việc thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”; căn cứ tình hình thực tế tại địa phương và khả năng cân đối ngân sách địa phương, Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động trình Hội đồng nhân dân (HĐND) cùng cấp quyết định mức chi cụ thể cho phù hợp để thực hiện ở địa phương... Ngoài các nội dung và mức chi quy định tại Thông tư này, HĐND cấp tỉnh quy định về nội dung, mức chi để thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” tại địa phương, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước, nhiệm vụ chuyên môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương và nguồn lực ngân sách địa phương.”.

Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân Tỉnh ban hành nội dung, mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa phổ thông

Thực hiện Nghị định số 163/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Ngân sách Nhà nước quy định về thẩm quyền của Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp tỉnh quyết định định mức phân bổ và chế độ, tiêu chuẩn, định mức chi tiêu ngân sách: “3. Quyết định các chế độ chi ngân sách đối với một số nhiệm vụ chi có tính chất đặc thù ở địa phương ngoài các chế độ, tiêu chuẩn, định mức chi tiêu do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phù hợp với khả năng cân đối của ngân sách địa phương, ngân sách Trung ương không hỗ trợ...”.