Chính phủ ban hành Chỉ thị về tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận của cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới Mới

Ngày 26/11/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký ban hành Chỉ thị số 33/CT-TTg về tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận của cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới.

Phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2021-2022 tại tỉnh Đồng Tháp

Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 26 tháng 02 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2019 – 2025. Đồng thời, theo bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đặc biệt chú trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn Tỉnh cũng như đẩy mạnh việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh đạt chuẩn theo Khung Năng lực Ngoại ngữ Quốc gia và theo chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng xu thế hội nhập trong tương lai.

Quản lý lớp học trong dạy học trực tuyến ở cấp tiểu học

Việc quản lý tốt lớp học sẽ quyết định đến chất lượng học tập đối với mỗi lớp học cho dù là dạy học trực tuyến hay trực tiếp bởi lẽ quản lý tốt lớp học sẽ giúp tăng cao thành quả giảng dạy. Việc quản lý tốt lớp học trực tuyến cần phải có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin tốt. Giáo viên phải kiểm soát được sự tương tác của học sinh, đánh giá được sản phẩm của học sinh,… Để việc quản lý lớp học trực tuyến phù hợp với học sinh cấp tiểu học, đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên cần quan tâm ở những nội dung sau:

Tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp cho học sinh ở cấp tiểu học

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dạy học trực tuyến trở thành lựa chọn tối ưu nhất và ngày càng phát huy nhiều ưu điểm nổi bật. Việc tổ chức dạy học trực tuyến như thế nào cho hiệu quả và phù hợp với học sinh cấp tiểu học là một vấn đề mà đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên luôn trăn trở. Để việc tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với học sinh cấp tiểu học, đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên cần quan tâm ở những nội dung sau:

Chủ tịch UBND Tỉnh gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày truyền thống của những người làm nghề sư phạm - 20/11, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đã gửi thư chúc mừng, tri ân và gửi gắm niềm tin đến quý thầy, cô giáo trong sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà. Ban biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Lễ Tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu về thế giới nghề nghiệp” cho học sinh phổ thông năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-SGDĐT ngày 11 tháng 5 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về thế giới nghề nghiệp” cho học sinh phổ thông năm 2021; Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy của học sinh, giúp các em có cơ hội tìm hiểu, nâng cao kiến thức về một số lĩnh vực, vị trí công việc, ngành nghề khác nhau trong xã hội.

Tập huấn trực tuyến hướng dẫn giáo viên xây dựng, sử dụng tài liệu, học liệu trực tuyến hướng dẫn cha mẹ trẻ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.

Thực hiện Kế hoạch số 894/KH-BGDĐT ngày 09 tháng 09 năm 2021 Kế hoạch tập huấn hướng dẫn giáo viên xây dựng, sử dụng tài liệu, học liệu trực tuyến hướng dẫn phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non; xây dựng kho video, audio hướng dẫn phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non tại gia đình.