A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phú Mỹ thành phố Sa Đéc: Tổ chức hoạt động ngoại khoá

Trường Tiểu học Phú Mỹ thành phố Sa Đéc: Tổ chức hoạt động ngoại khoá tìm hiểu kiến thức phòng, chống thiên tai với chủ đề “Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững”.

Thực hiện Công văn số 794/SGDĐT-CTTT ngày 09 tháng 6 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về việc đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng mô hình hoạt động ngoại khóa phòng, chống thiên tai. Sáng ngày 01 tháng 7 năm 2022, Trường Tiểu học Phú Mỹ tổ chức hoạt động ngoại khoá tìm hiểu kiến thức phòng chống thiên tai năm 2022. Hoạt động ngoại khoá gồm 2 nội dung chính:

Các em học sinh được Thầy Nguyễn Minh Nhựt - Hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền về các kiến thức phòng chống thiên tai và kỹ năng ứng phó với thiên tai. Nội dung tuyên truyền góp phần nâng cao hiểu biết, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, cộng đồng về tầm quan trọng của công tác phòng chống thiên tai; Tạo sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể với công tác phòng, chống thiên tai, thực hiện các hoạt động thiết thực để nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống thiên tai.

Thầy Nguyễn Minh Nhựt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Mỹ tuyên truyền kiến thức phòng chống thiên tai

 Sau phần tuyên truyền của Thầy Hiệu trưởng, các em học sinh được tham gia hội thi "Rung chuông vàng" với Chủ đề: “Cùng em phòng chống thiên tai, kiến tạo tương lai bền vững” với sự tham gia tranh tài sôi nổi của 120 thí sinh từ các khối lớp 3, 4 và sự cổ vũ nồng nhiệt của hơn 600 học sinh, đội viên toàn trường. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa trở thành sân chơi bổ ích cho các em và cũng là cơ hội để các em được học tập, tìm hiểu thêm kiến thức, kỹ năng trong phòng, chống thiên tai, bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh.

Thầy Nguyễn Minh Nhựt, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Mỹ phát biểu khai mạc Hội thi

Quang cảnh Hội thi

Ban Tổ chức đã trao 14 giải, gồm: 01 giải Nhất, 04 giải Nhì và 09 giải Ba. Em Nguyễn Huỳnh Gia Hân, học sinh lớp 4/3 đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi số 20 và giành chiến thắng trong hội thi.

Em Nguyễn Huỳnh Gia Hân đạt giải Nhất tại Hội thi “Rung Chuông vàng”

Thông qua chuỗi hoạt động ngoại khoá tìm hiểu kiến thức phòng, chống thiên tai của nhà trrường đã góp phần nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai đến đội ngũ giáo viên, học sinh. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục tăng cường nâng cao nhận thức, hiểu biết về thiên tai và công tác phòng, chống thiên tai, giáo dục các kỹ năng ứng phó, đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông nâng cao năng lực cộng đồng về phòng, chống thiên tai đến đội ngũ giáo viên, học sinh và người dân xung quanh tại địa phương hướng tới xây dựng một xã hội an toàn, cộng đồng trách nhiệm trước thiên tai.  


Tác giả: Từ Ngọc Văn
Nguồn:Phòng GDMNTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới