A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giải vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020

ĐTO - Sáng ngày 29/7, tại Thư viện tỉnh diễn ra lễ trao thưởng vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020 và sinh hoạt chuyên đề “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng”.

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phát động. Vòng sơ khảo được tổ chức ở các địa phương. Tại Đồng Tháp, vòng sơ khảo do Sở VH,TT&DL phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức. Qua hơn 3 tháng phát động, có 3.959 bài dự thi của các em học sinh TH, THCS, THPT trong tỉnh và sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp viết cảm nhận về các đề tài như: “Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức, cuộc sống của em”; “Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc”;... tham gia dự thi.

Ông Nguyễn Thanh Danh (thứ 7, bên phải qua) - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

 trao giải cho các thí sinh xuất sắc vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020

Ban tổ chức đã trao thưởng cho 3 tập thể và 13 cá nhân có các bài dự thi xuất sắc. Đồng thời chọn 10 bài tiêu biểu tham dự vòng thi chung kết cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020 tại Hà Nội vào tháng 9/2020. Ngoài ra, Thư viện tỉnh cũng tổ chức trao thưởng 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 17 giải Khuyến khích cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong cuộc thi viết cảm nhận “Sách và cuộc sống” do Thư viện tỉnh tổ chức.

Dịp này, Tiến sĩ Cao Thanh Phước - Trưởng khoa Thư viện - Thông tin, Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh đã nói chuyện chuyên đề “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng”. Tiến sĩ Cao Thanh Phước đã hướng dẫn học sinh các kỹ năng đọc sách, lựa chọn sách, cảm nhận sách. Tiến sĩ cũng cho rằng, việc đọc sách rất quan trọng giúp ta tích lũy, làm giàu thêm vốn kiến thức của bản thân, do đó mọi người nên tích cực duy trì thói quen đọc sách để bổ sung kiến thức bản thân, góp phần lan tỏa thói quen đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.


Tác giả: M.X
Nguồn:baodongthap.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới