A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn trực tuyến Chương trình Thư viện thân thiện

Từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 8 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp Tổ chức Room to Read (RtR) tổ chức 02 lớp tập huấn trực tuyến Ôn thiết lập và quản lý thư viện; Huy động sự tham gia của cộng đồng và Ôn tiết đọc thư viện.

Lớp tập huấn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại nhà qua ứng dụng Microsoft Teams. Tham gia tập huấn có 84 đại biểu gồm cán bộ Tổ chức RtR; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học; chuyên viên Phòng GDĐT thành phố Hồng Ngự, thành phố Sa Đéc, huyện Cao Lãnh, Tam Nông, Châu Thành; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên cốt cán, nhân viên thư viện của 12 trường tham gia Chương trình thư viện thân thiện.

Hình ảnh lớp tập huấn trực tuyến

Mặc dù các lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại nhà nhưng tất cả học viên đã tham dự rất nghiêm túc, tương tác rất tốt với các báo cáo viên thông qua các bài tập thực hành với các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến như phần mềm Google exe, Jamboard, Mentimeter, Padlet,... Tại lớp tập huấn, báo cáo viên và học viên cùng nhau trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm về những điểm làm tốt và điểm cần cải thiện khi vận hành thư viện thân thiện trong năm 2021, những hoạt động cần thực hiện để duy trì hoạt động thư viện thân thiện, từ đó đề ra các giải pháp cụ thể trong thời gian tới. Học viên được nâng cao kỹ năng tổ chức hiệu quả các hoạt động trong giảng dạy tiết đọc thư viện. Đặc biệt, các đơn vị đã nêu được các cách để huy động sự tham gia của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh trong việc bổ sung sách mới cũng như tham gia các hoạt động thư viện.

Học viên xem và phân tích video một tiết đọc thư viện

Sau lớp tập huấn, Sở GDĐT yêu cầu tất cả các đơn vị tham gia Chương trình thư viện thân thiện tiếp tục nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình vận hành và quản lí thư viện trong thời gian tới. Tăng cường hơn nữa vai trò của từng cá nhân trong nhà trường trong việc phối hợp xây dựng một thư viện thật sự thân thiện, gần gũi và phát triển thói quen đọc cho học sinh./.


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới