Tổ chức giảng dạy minh họa tài liệu nội dung “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp THCS, THPT, năm học 2021 – 2022

Nhằm đưa nội dung giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGT và văn hóa giao thông vào trong chương trình chính khóa dưới hình thức tích hợp vào nội dung một số môn học và hoạt động giáo dục từ năm học 2021-2022. Tạo môi trường để giáo viên trao đổi kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả trong công tác giáo dục ATGT và đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh THCS và THPT khi tham gia giao thông; học sinh được giao lưu, trải nghiệm giải quyết các tình huống ATGT thông qua các hoạt động.

Thực hiện Kế hoạch số 869/KH-BGDĐT ngày 01 tháng 9 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cấp trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) năm học 2021 – 2022.

Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Công văn số 243/SGDĐT-CTTT ngày 01 tháng 3 năm 2022 về việc giảng dạy minh họa tài liệu nội dung “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp THCS, THPT, năm học 2021 – 2022.

Ngày 18 tháng 03 năm 2022, Sở GDĐT phối hợp với Văn phòng Ban ATGT Tỉnh, Công ty Head Honda Tân Kiều đại lý uỷ nhiệm của Công ty Honda Việt Nam tại Đồng Tháp tổ chức dự giờ dạy minh hoạ ATGT cho nụ cười ngày mai năm học 2021-2022 tại Trường THPT Thanh Bình 1, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Tại lớp học các em học sinh được Thầy Võ Triệu Phú, Giáo viên nhà trường tổ chức hoạt động ATGT cho nụ cười ngày mai, Bài 5: Chuẩn bị điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng; phát huy tốt tính tích cực của học sinh; các em hứng thú với các nội dung được giáo viên truyền tải; tích cực tham gia phát biểu chia sẽ cảm nghỉ của bản thân khi tham gia giao thông.

Qua hoạt động “Chuẩn bị điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn” học sinh nâng cao được nhận thức trước khi điều khiển xe mô tô gắn máy phải đảm bảo đúng tuổi theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách; nắm được các kỹ năng lái xe an toàn và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Các hoạt động đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 đúng theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp quản lý trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: Nguyễn Chánh Thi
Nguồn:Phòng CTTT Copy link