A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội xanh với chủ đề “Biến đổi khí hậu và xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp”

Thực hiện hoạt động thuộc Dự án “Học tập cho trẻ em, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Ngày hội xanh diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 9 năm 2021, với nội dung thi là vẽ tranh cổ động dành cho các cấp học Tiểu học, THCS, THPT, theo hình thức thi trực tuyến từ điểm cầu Sở GDĐT đến 112 điểm cầu huyện, thành phố.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT Phát biểu khai mạc Ngày hội xanh

Qua Ngày hội xanh, nhằm thúc đẩy các phong trào Xanh - Sạch - Đẹp trong trường học, tăng cường trang bị những kiến thức hữu ích về công tác phòng, chống giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu trong đội ngũ giáo viên, học sinh. Đồng thời nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các em học sinh, giáo viên, cộng đồng về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường tiến đến phát triển bền vững.  Bên cạnh đó, để kịp thời động viên, cổ vũ và khen thưởng các em học sinh thể hiện tác phẩm nghệ thuật hay, tuyên truyền giáo dục môi trường và  tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh trong thời gian học sinh chưa được đến trường vì phải thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thí sinh tham gia Vẽ tranh cổ động trong Ngày hội xanh tại các điểm cầu huyện, thành phố

Để đánh giá lại kết quả hoạt động tổ chức Ngày hội xanh và khen thưởng các thí sinh có kết quả tôt. Vào lúc 16 giờ, ngày 23 tháng 9 năm 2021, Sở GDĐT tổ chức Lễ Tổng kết Ngày hội xanh, về tham dự Lễ tổng kết: tại điểm cầu Sở GDĐT có Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT – Trưởng ban Điều hành, các Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GDĐT là thành viên Ban điều hành; tại các điểm cầu cấp huyện, thành phố gồm có Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng GDĐT, Lãnh đạo các Trường THPT, giáo viên và học sinh tham dự.

Qua kết quả, Sở GDĐT đã ban Quyết định khen thưởng cho 59/112 học sinh  có kết quả Vẽ tranh cổ động tốt trong Ngày hội xanh, trong đó: cấp Tiểu học (01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 15 giải khuyến khích); cấp THCS  (01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 15 giải khuyến khích); cấp THPT (01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 20 giải khuyến khích).

Tại Lễ tổng kết, đã tổ chức khen thưởng trực tuyến cho 09 học sinh có kết quả đạt nhất, nhì, ba:

TT

Họ và tên

Lớp

Đơn vị

Huyện, thành phố

Giải

1

Trần Đăng Khoa

2A1

Trường TH Nguyễn Huệ

Tân Hồng

I

2

Bùi Đỗ Thục Quyên

5/1

Tiểu học Nhị Mỹ

Cao Lãnh

II

3

Phạm Thị Ngọc Ánh

4B

Trường TH Tân Công Chí 2

Tân Hồng

III

4

Võ Ngọc Tuyền

8A1

Tiểu học và THCS Mỹ Thọ

Cao Lãnh

I

5

Huỳnh Phương Nam

8A2

Tiểu học và THCS Mỹ Thọ

Cao Lãnh

II

6

Trần Thị Yến Khoa

9A1

TH&THCS Phú Điền

Tháp Mười

III

7

Nguyễn Phú Mỹ Khánh

11A8

THPT TP Cao Lãnh

TP Cao Lãnh

I

8

Lâm Thị Anh Thư

11A1

THPT Lai Vung 3

Lai Vung

II

9

Ngô Anh Kiệt

11A1

THPT Lai Vung 1

Lai Vung

III

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao thưởng cho học sinh đạt giải

Ban Giám khảo nhận xét tác phẩm của học sinh: đa số học sinh theo từng cấp học đã nắm bắt được yêu cầu đề thi và thể hiện đúng trọng tâm về nội dung của chủ đề Hội thi. Có sự sáng tạo trong cách thể hiện và truyền tải được những thông điệp hành động cụ thể. Một số bài vẽ theo từng cấp học đã đạt được tính khái quát về hình tượng, bố cục mảng hình cân đối, hài hòa giữa nội dung và thông điệp; màu sắc phù hợp với đặc trưng và ngôn ngữ tranh cổ động. Bên cạnh đó còn một số tác phẩm có ý tưởng hay và mới mẻ, tuy nhiên cách thể hiện lại chưa trọn vẹn về hình tượng, bố cục, màu sắc … nên kết quả chưa cao, một số tác phẩm được vẽ dưới dạng tranh đề tài – có gắn thêm câu chữ: không đúng về đặc điểm của thể loại tranh cổ động theo yêu cầu của hội thi,một số tác phẩm có phần thông điệp chưa rõ, chưa chắc lọc hoặc thông điệp không hòa nhập với phần nội dung thể hiện của tác phẩm.

Ngày hội xanh được diễn ra trong không khí vui vẻ, an toàn, có sức lan tỏa tuyên truyền rộng, đạt được kết quả như mong đợi; các đơn vị và thí sinh thực hiện đúng theo hướng dẫn trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19./.                            


Tác giả: Phạm Đăng Sơn
Nguồn:Phòng CTTT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới