A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hồng Ngự: Tổ chức Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm học 2019 - 2020

Trong 02 ngày, ngày 18-19/6/2020 tại Trường Trung cấp Nghề Hồng Ngự. Ủy ban nhân dân huyện Hồng Ngự  tổ chức Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm học 2019- 2020.

Tham dự Hội thảo, gồm đại diện Ban Tư vấn cùng cha mẹ học sinh và các em học sinh lớp 9 của 11 trường THCS trên địa bàn huyện. Ban Tư vấn hội thảo gồm đại diện trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp, trường Trung cấp Nghề Hồng Ngự, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động – Thương binh xã hội và các trường THPT trên địa bàn huyện.

Ban Tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS huyện Hồng Ngự năm học 2019- 2020

Tại hội thảo Ban Tư vấn đã tư vấn cho cha mẹ học sinh và các em học sinh tùy theo hoàn cảnh gia đình, trình độ học lực và sở thích của học sinh, từ đó tư vấn các em có thể lựa chọn một trong các hướng đi như thi vào lớp 10 để học tiếp cấp THPT (phù hợp với học sinh có học lực từ khá trở lên); Học hệ Giáo dục thường xuyên tại các trường THPT trên địa bàn huyện (phù hợp với học sinh có học lực trung bình - khá); Học Nghề tại trường Trung cấp Hồng Ngự (phù hợp với học sinh có học lực loại trung bình - yếu); Khuyến cáo học sinh (cha mẹ học sinh) không nên trực tiếp tham gia lao động kiếm sống ngay khi tốt nghiệp THCS (tức không qua học nghề). Vì điều này lâu dài sẽ làm cho các em bị thiệt thòi, nghề nghiệp bấp bênh và dễ bị loại ra khỏi lực lượng lao động tại các công ty, xí nghiệp do chưa được đào tạo chính quy,…Ngoài ra, tại Hội thảo, cha mẹ học sinh và các em học sinh còn được tham quan trường Trung cấp Nghề Hồng Ngự; các em được tư vấn các ngành, nghề phù hợp với bản thân,..

Học sinh tham dự dự Hội thảo

Qua Hội thảo đã giúp nâng cao nhận thức cho cha mẹ học sinh và học sinh về ý nghĩa, hiệu quả thiết thực của việc lựa chọn nghề sau tốt nghiệp THCS, giúp học sinh lựa chọn hướng đi phù hợp với năng lực của bản thân, hoàn cảnh gia đình và nhu cầu lao động của xã hội./.


Tác giả: Lê Chí Công
Nguồn:Phòng GDĐT Huyện Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới