A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hồng Ngự: Tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 9 năm học 2021-2022

Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” và theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 9 năm học 2021-2022 trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Từ ngày 06/9/2021, các trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện tổ chức dạy học trực tuyến cho các em học sinh lớp 9 năm học 2021-2022.

Giáo viên thực hiện tiết dạy trực tuyến của trường THCS Thường Thới Tiền

Qua kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức dạy học trực tuyến cho các em học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện. Có 11/11 trường THCS tổ chức dạy học trực tuyến với việc sử dụng phần mềm như google meet, zoom,.... Số học sinh tham gia học tập đạt tỉ lệ cao. Về chất lượng các tiết dạy trực tuyến, đa số giáo viên đều đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng trên Powerpoint nên chất lượng truyền đạt, cũng như thu hút, tạo sự hứng thú cho học sinh khi tham gia học tập. Các tiết dạy đều được giáo viên đưa thời khóa biểu, yêu cầu trước khi học, theo dõi, điểm danh, đánh giá tiết dạy, có bài tập và có kiểm tra, đánh giá việc học của học sinh. Ngoài ra, các trường còn phối hợp với cha mẹ học sinh hỗ trợ việc học và quản lí học sinh khi tham gia học tập trực tuyến.

Giáo viên soạn giảng bằng Powerpoint với nội dung thu hút học sinh tham gia học tập nâng cao chất lượng tiết dạy

Trong quá trình tổ chức dạy và học trực tuyến, dù có không ít khó khăn cho học sinh và giáo viên, tuy nhiên, với sự quyết tâm của thầy và trò, sự đồng hành của các tổ chức chính trị xã hội và đặc biệt là của cha mẹ học sinh thì việc thực hiện đạt, hiệu quả phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” không chỉ thực hiện để có tổ chức dạy và học mà ở đó còn phải có chất lượng dạy của thầy và chất lượng học của trò./.


Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn:Phòng GDĐT Huyện Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới