Huyện Hồng Ngự phát động Tháng khuyến học, Tuyên dương các mô hình học tập tiêu biểu và trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc năm học 2022-2023

“Thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng dân cư; khơi dậy truyền thống hiếu học, khuyến khích toàn dân tích cực tham gia học tập thường xuyên, suốt đời. Đồng thời kết hợp tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm… có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục con đường học vấn và hưởng ứng ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2022 - 2023”.

Đó là phát biểu của ông Huỳnh Văn Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hồng Ngự tại buổi Lễ phát động Tháng khuyến học và trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho học sinh vừa được huyện Hồng Ngự tổ chức sáng ngày 16/8/2022.

Ông Huỳnh Văn Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hồng Ngự phát biểu tại buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ phát động, có bà Nguyễn Thanh Thúy, Phó Trưởng ban Văn hóa xã hội, Hội Đồng Nhân dân tỉnh Đồng Tháp; ông Nguyễn Hoàng Nhi, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh Đồng Tháp; Lãnh đạo các phòng, ban ngành, Hội khuyến học huyện, xã của Hồng Ngự.

Trong những năm qua, với sự quan tâm hỗ trợ của Hội Khuyến học Tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy; sự hỗ trợ và phối hợp đầy trách nhiệm, có hiệu quả của Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể Huyện và sự hưởng ứng tích cực của toàn xã hội. Từ đó, phong trào của Hội Khuyến học trên địa bàn Huyện ngày càng phát triển mạnh mẽ, làm đòn bẩy để phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương. Nổi bật nhất là phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng học tập”, “Công dân học tập”, phong trào xây dựng Quỹ khuyến học các cấp. Qua đó, năm 2021 và 06 tháng đầu năm 2022 đã huy động được 2,9 tỷ đồng để giúp hàng ngàn lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập.

Tại buổi Lễ phát động Tháng khuyến học đã trao 10 xe đạp; 14 góc học tập; 01 tủ sách khuyến học; 40 học bổng; Khen thưởng 12 tập thể, cá nhân. Tổng trị giá hơn 60.000.000 triệu đồng được vận động từ các nhà tài trợ Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp, Ban liên lạc Hội Đồng hương Đồng Tháp tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp.

Tin rằng, các em học sinh được nhận học bổng hôm nay tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ để không phụ lòng sự quan tâm chăm sóc, dạy dỗ, hỗ trợ của cha mẹ, thầy cô và các mạnh thường quân.

Tác giả: Đặng Trung Nghĩa
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự Copy link